Nguy cơ khủng bố tại Bồ Đề Đạo Tràng

GNO - An ninh nơi Bồ Đề Đạo Tràng 1.500 tuổi, thánh tích linh thiêng nhất của Phật giáo, đã được giao cho lực lượng đặc nhiệm (STF) thuộc cảnh sát bang Bihar, trong việc xem xét các mối đe dọa của một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra.

Hiện tại, 25 cảnh sát vũ trang của STF đang giám sát sự di chuyển của du khách, chủ yếu là khách du lịch trong nước và nước ngoài, và bảo vệ cho một buổi cầu nguyện trong khuôn viên thánh tích.

Du khách viếng Bồ Đề Đạo Tràng.jpg

Du khách chiêm ngưỡng tháp Đại Giác tại Bồ Đề Đạo Tràng

Phó Giám đốc Cảnh sát R.K. Dubey, người giám sát an ninh, cho biết đây là lần đầu tiên Bồ Đề Đạo Tràng được bảo vệ bởi lực lượng STF.

Theo một quan chức trong chính quyền quận, an ninh của thánh tích đã được giao cho STF sau khi thư ký của Ủy ban Quản lý Bồ Đề Đạo Tràng (BGTMC), N. Dorjee, bày tỏ sự không hài lòng về hệ thống an ninh hiện có, và ông này gọi nó bằng từ "không đầy đủ".

Khách du lịch nước ngoài có thể bị ảnh hưởng bởi các mối đe dọa khủng bố đến từ thánh tích này và BGTMC có trách nhiệm thỏa thuận trong việc bảo vệ an ninh cho toàn bộ thánh tích.

Khoảng hai tuần trước, an ninh đã được tăng cường trong và xung quanh Bồ Đề Đạo Tràng sau khi 3 gián điệp của Mujahideen bị bắt giữ tại Delhi tiết lộ rằng nơi này đang bị radar của họ theo dõi.

Các nhà sư và nhiều cư dân địa phương cũng cho biết rằng an ninh trong và xung quanh Bồ Đề Đạo Tràng vẫn còn một số thiếu sót.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày