Nhà nghèo không tiền phẫu thuật

Nhà nghèo không tiền phẫu thuật
0:00 / 0:00
0:00

GN - Không có số tiền 30 triệu đồng để phẫu thuật cho con, bà Phạm Thị Chạy (SN 1969) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đành nuốt nước mắt chở con về nhà.

Sinh ra vốn đã không có nghề nghiệp nên gia đình bà Chạy luôn phấn đấu để có cái ăn, cái mặc nhưng cuộc sống túng thiếu vẫn luôn đeo đẳng. Để cứu vãn, chồng bà Chạy đi làm bảo vệ, bà đi làm thuê công việc nhà, con trai lớn là anh Ngô Văn Lương (SN 1986) đi làm phụ hồ. Anh Lương là trụ cột gia đình nhưng cưới vợ chưa lâu thì chia tay vì cuộc sống quá khó khăn.

Cách đây không lâu, trong lúc đi đến công trường thì anh Lương bị tai nạn xe bất tỉnh, được người dân chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 (TP.Hồ Chí Minh). Các bác sĩ kiểm tra phát hiện anh Lương bị gãy xương hàm, chấn thương nặng vùng đầu.

Bác sĩ cho biết số tiền phẫu thuật khoảng 30 triệu đồng, nhưng gia đình biết lấy đâu ra số tiền đó nên đành chở anh Lương về quê uống thuốc cầm chừng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thương nhớ rau khúc

Thương nhớ rau khúc

GN - Cơn mưa đông vừa rớt xuống, mẹ vẫn giữ thói quen cắp cái rổ be bé đi một vòng ra ruộng hái những khóm rau khúc. Mẹ cắt sạch sẽ những lá già ra một bên, còn lại những chiếc lá xanh mơn mởn cùng những sợi tơ trắng muốt bám đầy ở thân rau khúc.

Thông tin hàng ngày