Nhà sư Mỹ chuyển tải Phật pháp tới trẻ em Hàn Quốc

Nhà sư Mỹ chuyển tải Phật pháp tới trẻ em Hàn Quốc

GNO - Đó là buổi sáng ngày 5-7 tại chùa Mugak ở trung tâm thành phố Gwangju. "Chúng em cũng tập yoga. Nó không phải là khó, nó rất thú vị", Lee Ji-won, 12 tuổi, một học sinh lớp 6 trường tiểu học cho biết.

Lee đã tham gia vào một chương trình thiền tiếng Anh tại chùa, có liên quan với Tông Tào Khê. Chương trình thiền diễn ra tại Trung tâm Thiền và thực hành trên tầng 3 của tòa nhà văn hóa tại chùa lúc 10 giờ sáng Chủ nhật và thứ ba đầu tiên của mỗi tháng.

Thầy Gyeong-bon, 29 tuổi (ảnh), nhà sư phụ trách chương trình, đi xuống cầu thang được bao quanh bởi các em nhỏ. Sau khi thiền xong, thầy Gyeong-bon, người đến từ Missouri, đưa 14 em đến nhà ăn của chùa và dạy cho chúng cách để làm bánh mì ngon của Mỹ.

"Trẻ em rất khó ngồi lâu một chỗ. Chúng tôi chỉ thực hành thiền trong 5 hay 10 phút và sau đó trò chuyện và chơi trò chơi bằng tiếng Anh", nhà sư nói.

"Tôi truyền đạt giáo lý nhà Phật cho các em thông qua các cuộc trò chuyện và chơi trò chơi", thầy Gyeong-bon giải thích.

Một trò chơi phổ biến được gọi là "Trở thành Đức Phật", dạy cho trẻ về cuộc đời của Đức Phật.

"Một đứa trẻ ngồi xuống và đóng vai Đức Phật và những đứa trẻ khác hóa thân thành ma quỷ. Các quỷ cố gắng để làm cho Đức Phật cười, nhưng nếu em này có thể giữ cho không cười trong 2 phút, em sẽ đạt được giác ngộ", thầy Gyeong-bon nói về trò chơi.

Vào lúc 2 giờ chiều, có một buổi thiền cho người lớn. Có 3 giai đoạn gồm tọa thiền trong 25 phút và sau đó đi bộ 5 phút, cuối cùng là trò chuyện trong khi uống trà.

Thầy Gyeong-bon phụ trách chương trình ở lại chùa trong 4 giờ. Cơ quan Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc (lãnh đạo bởi nhà sư Jin-hwa) đang điều hành một chương trình trải nghiệm tại chùa ở các chùa Mugak và Jeungsim từ 6 đến 14-7 cho các vận động viên nước ngoài, thẩm phán và nhân viên đang tham gia 2015 Summer Universiade, được tổ chức ở Gwangju.

Thầy Gyeong-bon đang có kế hoạch giới thiệu cho các vị khách về ngôi chùa và giải thích đơn giản về giáo lý nhà Phật và sau đó dạy cho họ về thiền và trà đạo.

"Thiền định trước khi thi đấu sẽ làm tập trung tâm trí, sẽ có ích trong các trò chơi", thầy Gyeong-bon nói.

Thành phố Gwangju yêu cầu Cơ quan Văn hóa chuẩn bị chương trình để quảng bá vẻ đẹp đặc trưng các ngôi chùa Phật giáo Hàn Quốc đến các vận động viên và nhân viên nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học bang Indiana với một bằng cấp về tôn giáo, thầy Gyeong-bon đã đến Hàn Quốc vào năm 2009, nơi thầy trở thành một nhà sư tại chùa Songgwang. Thầy học 4 năm tại Đại học Joong-Ang Sangha và hiện đang tu học tại chùa Mugak.

Văn Công Hưng (Theo The Hankyoreh)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày