Nhân mùa Vu lan, chùa, nhóm tặng quà đến người nghèo

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2563, ngày 15-8, tại chùa Thiền Lâm (xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM), NS.Thích nữ Tường Hạnh, trú trì chùa Thiền Lâm cùng Phật tử đã tổ chức trao quà Vu lan đến người nghèo tại địa phương.

Dang hai.jpg
NS.Tường Hạnh trao tặng quà đến người nghèo

Theo đó, 200 suất quà được trao đến 200 người nghèo, người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống tại các xã, thị trấn thuộc huyện Hóc Môn. Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, thùng mì, nước tương, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm, trị giá 250.000 đồng/ suất. Tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Trước đó, NS.Thích nữ Tường Hạnh cùng với chính quyền địa phương tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt của xã Thới Tam Thôn.

                                                           Đặng Hải

* Cùng ngày, tại chùa Thường Quang (TP.HCM), TT.Thích Chơn Tịnh tổ chức tặng quà nhân mùa Vu lan - Báo hiếu đến 120 người khiếm thị. Mỗi người nhận 10 kg gạo, 1 thùng mì và 400 ngàn đồng tiền mặt.

67899726_1449440058541516_7989434078812176384_o.jpg
TT.Thích Chơn Tịnh trao quà đến người khiếm thị

Quà tặng do Trịnh Hiệp và cô Vũ Thị Vui, Phật tử Đinh Văn Nô – PD.Tịnh Pháp và Nguyễn Thị So – PD.Liên Định tặng. Ngoài ra, các anh chị em công nhân viên dây cáp điện Đại Long Quận Bình Chánh. Phật tử Diệu Kim tặng thêm mỗi người 270 ngàn đồng và sửa bánh, bánh mì ăn sáng…

Ph.V

* Với thông điệp “Cho đi là còn mãi”, Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Thuận B (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã tổ chức chương trình “Hạt gạo yêu thương” lần 7 nhân dịp lễ Vu Lan cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Trao quà cho hoàn cảnh tàn tật.jpg
Trao quà cho hoàn cảnh bệnh tật, neo đơn

Dịp này, Đoàn đã tổ chức đến tận nhà thăm hỏi vào trao hỗ trợ cho  45 cụ già neo đơn, bệnh tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: khuyết tật, bán vé số, nhặt ve chai, …mỗi hoàn cảnh nhận 10kg, nhu yếu phẩm và trà. Tổng trị giá hơn 5 triệu đồng do các mạnh thường quân gần xa vận động hỗ trợ.

Chí Trung

* Sáng ngày 15-8, ĐĐ.Thích Quảng Hạnh, trụ trì chùa Như Lai (Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) tổ chức lễ Vu lan và dâng pháp y, với sự chứng minh của HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN quận Gò Vấp, viện chủ.

Xe dap (2).jpg
Chùa Như Lai tặng xe đạp cho học sinh nhân lễ Vu lan

Dịp này, chùa Như Lai đã tặng 33 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trong địa bàn quận Gò Vấp, và 33 phần quà cho các em học sinh. Mỗi phần quà gồm: tập viết, 10kg gạo, 1 thùng mì gói.

Được biết, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, Ban Từ thiện chùa Như Lai cũng tặng 200 phần quà Vu lan đến bà con nghèo tại địa phương.

Ph.V

* Ngày 15-8, tại chùa Tâm Thành, xã Phú Cường (H.Tam Nông, Đồng Tháp), TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã tổ chức trao tặng tổng cộng 213 phần quà gồm: gạo, mì gói, tiền và các đồ dùng cần thiết… cho 213 hộ nghèo và người già neo đơn ở huyện Tam Nông.

TT Quy tang qua ho ngheo.jpg
TT.Thích Thiện Quý trao quà từ thiện

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Tổng giá trị gần 65 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động hỗ trợ.

     Trần Trọng Trung  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày