Nhật Bản: Chùa cổ Ryohoji trưng bày truyện tranh Manga thu hút nhiều du khách

Nhật Bản: Chùa cổ Ryohoji trưng bày truyện tranh Manga thu hút nhiều du khách

Ban lãnh đạo chùa cổ Ryohoji (xây dựng từ thế kỷ XVI, ở ngoại ô Tokyo ) đã có sáng kiến rất độc đáo là sử dụng  văn hóa nhạc pop Nhật Bản và đưa truyện tranh Manga vào chùa nhằm thu hút du khách.

Việc đưa những hình ảnh của các bộ truyện tranh đầy màu sắc trưng bày trước cổng chùa (ảnh) đã làm tăng lên đáng kể số lượng du khách đến tham quan cũng như số lượng khách truy cập trên website của chùa. Đa phần khách tham quan là thanh niên và người hâm mộ truyện tranh Manga.

Ngoài ra, chùa còn xây dựng một quán café với các nữ nhân viên phục vụ trong các trang phục cổ điển theo phong cách anime (nhân vật truyện tranh Nhật Bản). Rất nhiều du khách tới tham quan vì tính độc đáo và mới lạ của nó.

Sư trụ trì Nakazato (45 tuổi) cho rằng: Ý tưởng này không có gì là không phù hợp, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và bất ngờ khi có nhiều khách đến tham quan.

Chùa Ryohoji còn bán thẻ card với giá 500 yên (5USD)/thẻ, cho phép người mua có thể tải những hình ảnh động của sư trụ trì Nakazato tụng kinh cầu nguyện về điện thoại di động của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày