Nhật Bản: Giáo phái Chơn Như Uyển làm lễ khai quang điểm nhãn tượng Phật nhập niết bàn

Giác Ngộ - Vào ngày 15-10, tín đồ Phật tử thuộc giáo phái Chơn Như Uyển (Shinnyo-en) đã tổ chức lễ khai quang điểm nhãn pho tượng điêu khắc Đức Phật Thích Ca trong tư thế nhập Niết-bàn tại điện Niết-bàn mới được nâng cấp sữa chữa của tu viện Oyasono, một tu viện đứng đầu trong hệ thống các tự viện của giáo phái này, nằm phía Tây thủ đô Tokyo, Nhật Bản (ảnh).
Nhat Ban.PNG

Lễ “khai quang điểm nhãn” là một nghi lễ có từ lâu đời trong một số truyền thống Phật giáo ở các nước phương Đông. Đây là một nghi lễ nhằm khai mở, tôn vinh nét hiền hòa, thanh nhã của pho tượng Phật. 

Đồng thời, nghi thức “khai quang điểm nhãn” còn tạo cảm hứng để mọi người hướng đến việc hoàn thiện nhân cách và trau dồi tâm tánh của mình thông qua sự tử tế, bao dung và long thương yêu được thể hiện trong những hành động, lời nói và ý nghĩ của bản thân trong đời sống hằng ngày.  

Giáo phái Chơn Như Uyển được xem là Phật giáo của những người Phật tử tại gia, do Shinjo Ito sáng lập ở Nhật Bản vào năm 1936. Kinh Đại Bát Niết Bàn được xem là kinh điển trọng tâm của giáo phái này. Bên cạnh đó, những giáo lý của giáo phái này còn là sự kết hợp giữa các truyền thống Phật giáo Đại thừa, Nguyên thủy và Kim Cang thừa.

Ngày nay, giáo phái này truyền bá đến một số nước ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ, với số lượng tín đồ khoảng 1 triệu người. Nét đặc trưng của những ngôi chùa thuộc giáo phái này là thờ tượng Phật Nhập Niết-bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày