Nhật Bản: Triển lãm tranh cuộn Phật giáo cổ khổng lồ

GNO - Một cuộn giấy khổng lồ chứa đựng một bức tranh Phật giáo cỡ lớn của chùa Hasedera ở tỉnh Nara đã được làm sạch cho lần trưng bày đầu tiên trong 6 năm. Đây là một trong những cuộn giấy dài nhất ở Nhật Bản với chiều dài khoảng 16,5 mét và rộng 6,2 mét và nặng khoảng 125,5 kg.

chuaNara.jpg

Hình ảnh chính trong cuộn giấy là hình Bồ-tát Quan Thế Âm 11 mặt, và gần như bằng với chính bức tượng. Có khoảng 20 nhà sư đã mở bức tranh và tụng kinh vào ngày 27-2 trước khi được đưa ra công chúng chiêm bái, trong thời gian từ ngày 1-3 đến ngày 31-5.

Người ta nói rằng hình ảnh ban đầu được vẽ như là một bản thiết kế để xây dựng lại bức tượng chính sau khi bị phá hủy bởi lửa vào năm 1495. Bản vẽ được cho là được vẽ bởi một họa sĩ tên là Seiken sống ở giai đoạn Muromachi (1338-1573), và thuộc về ngôi chùa Kofukuji ở Nara.

Kenjin Igarashi, người đứng đầu văn phòng của nhà chùa, nói: "Chúng tôi muốn khách du lịch chiêm ngưỡng bức tượng Phật giáo và cuộn giấy để xem cả hai to lớn đến mức nào và khác nhau như thế nào.

Một khoản phí đặc biệt 500 yên (4,7 USD) sẽ được tính thêm khi vào chùa Hasedera.

Văn Công Hưng (theo Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày