Nhật Bổn: Chú Tiểu Cẩu ở Shuri Kannondo Temple biết lạy Phật

Pháp sư của một ngôi chùa tại Nhật Bổn, có nuôi một chú Tiểu Cẩu rất thông minh dễ thương; ngấm dần những điều tai thường nghe mắt thường thấy, Tiểu Cẩu đã học được cung cách của con người, quỳ gối trên đất, chắp tay cầu nguyện. Tin này sau khi lan truyền ra ngoài, đã thu hút rất nhiều du khách.

chutieu 1.jpg

Ở Shuri Kannondo Temple, có một chú chó tên là Kenan (Kha Nam), mỗi khi Jiguo - vị trụ trì lễ Phật, thì chú cũng tham gia, chú bắt chước điệu bộ của chủ nhân, ngồi trên hai chân sau của mình, còn hai chân trước chắp lại bái bái.

chutieu 3.jpg

Kiền thành lễ Phật

Kenan rất thông minh, chỉ cần vài ngày thì đã học được động tác lạy Phật, kết quả việc này lập tức trở thành đề tài nóng bỏng để cho mọi người bàn tán. Jiguo nói: "Sự việc này truyền đi rất nhanh, đã thu hút rất nhiều du khách đến xem." Jiguo còn nói, mỗi ngày Kenan chẳng những biết tham gia cầu nguyện sớm tối theo thường lệ, mà còn ăn cơm sáng và chiều rất đúng giờ, không làm cách nào có thể dụ dỗ chú ăn những thức ăn khác.

chutieu 5.jpg

 Jiguo đang dạy "Kenan" học ngồi Thiền 

Jiguo nói; "Tôi nghĩ nó luôn luôn thấy tôi làm như vậy, nó cũng y theo cách thức của khác để học theo". Hiện nay Jiguo chính thức dạy Kenan ngồi thiền, đương nhiên, đây chính là điều rất có ý nghĩa. Ông giải thích: " Trên cơ bản để nói, chính là tôi muốn thử nó lúc tôi đang ngồi thiền, nó có yên lặng hay không, đương nhiên, nó không thể ngồi xếp chân giống như tôi được."

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày