Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Niềm vui của các bệnh nhân Covid-19 ngày xuất viện

Được xuất viện trở về nhà, tạm biệt những người ở lại - Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12
Được xuất viện trở về nhà, tạm biệt những người ở lại - Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày đến đây, mỗi F0 mang theo một câu chuyện buồn về sự không may vì bị nhiễm Covid-19. Có lẽ, chẳng ai muốn điều đó xảy ra để có kỷ niệm với đại dịch trong cuộc đời của họ...

Dịch bệnh đến không báo trước, nhưng nỗi đau về sự ly tán, mất mát, tổn thương và cái chết luôn thường trực trong tâm mỗi người.

Trở thành F0 rồi, ai cũng muốn mình không triệu chứng hoặc có thì mọi thứ nhẹ nhàng thôi, uống vài viên hạ sốt, tan đàm, bớt ho… là sẽ khỏi.

Nhưng một trăm F0 thì vài người trong số họ hôm nay còn vui vẻ nói cười, ngày mai đã chuyển xuống phòng cấp cứu làm bạn với rất nhiều máy móc, dây nhợ bao quanh.

Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Niềm vui của các bệnh nhân Covid-19 ngày xuất viện ảnh 1

Nhưng một trăm F0 thì vài người trong số họ hôm nay còn vui vẻ nói cười, ngày mai đã chuyển xuống phòng cấp cứu làm bạn với rất nhiều máy móc, dây nhợ bao quanh

Có lẽ đó là lý do mà mọi người trong đây thương yêu nhau hết sức có thể, giúp đỡ được gì họ luôn sẵn lòng vì nhau. Bởi, ai cũng ý thức được, gặp hôm nay rồi chưa biết ngày mai hay ngày kia chia biệt. Cũng có thể sau này sẽ gặp lại, nhưng cũng có người quay lưng rồi là ly biệt ngàn năm.

Ở nơi này, vài ngày các F0 sẽ được test một lần, ai âm tính hoặc lượng virus trong người thấp, không đủ khả năng lây nhiễm ra cộng đồng thì sẽ được bệnh viện cho về nhà cách ly theo dõi, nhường chỗ để đón các F0 tiếp theo.

Nhận được lệnh xuất viện, mọi người mừng vui khôn xiết, tất tả dọn đồ về. Họ không quên luyến lưu, nhắn gửi, hẹn liên lạc với nhau khi Sài Gòn hết dịch.

Người được về hân hoan, người ở lại nhìn theo bịn rịn, tủi cho phận mình. Mỗi ngày ở các bệnh viện, mọi người cứ đến và đi, tiễn và đưa như thế, ảm đạm và thật buồn.

Các bạn được về rồi thì nhớ bảo trọng nhé! Trong này không muốn các bạn quay lại thăm đâu nha.

Tính trong ngày 29-7, có 3.131 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bắt đầu tại TP.HCM là 28.320.

Đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, Thành phố đã có hơn 88.500 trường hợp mắc Covid-19-19; đến nay Việt Nam ghi nhận 141.122 ca.

Sư cô TN Nhuận Bình
(từ Bệnh viên Dã chiến thu dung số 12)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày