Nhiều chia sẻ đến các mái ấm, người "yếu thế"

GNO - Vừa qua, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã phối hợp cùng Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, Cty CP Kỹ thuật công nghệ Sài Gòn Techgel và một số nhà hảo tâm ở TP.HCM đã đến trao tặng quà cho các mái ấm tại Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

vh.jpg
Tại mái ấm chùa Long Phước Điền - Ảnh: CTV

Đoàn đã thăm, tặng quà đến mái ấm tình thương Long Phước Điền (xã Long Phước, H.Long Thành, Đồng Nai) hiện đang nuôi 45 trẻ mồi côi, khuyết tật và tâm thần; mái ấm chùa Phước Quang (xã Phước Thái, H.Long Thành) đang nuôi 80 trẻ mồ côi, 15 người già không nơi nương tựa; chùa Diệu Pháp (H.Long Thành) đang nuôi 82 trẻ mồ côi và 15 người già; mái ấm Từ Ân (xã Mỹ Xuân, H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đang nuôi dưỡng 150 trẻ mồ côi và 12 người già; Mái ấm Hồng Quang (H.Tân Thành, BR-VT) hiện đang nuôi 80 trẻ mồ côi và 6 người già.

vh2.jpg
Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh kết hợp các đơn vị trao quà tại các mái ấm - Ảnh: CTV

Tại mỗi mái ấm, đoàn đã trao tặng 400 kg gạo,10 thùng mỳ, 20 kg đường trắng, 4 can dầu ăn loại 5 lit/can, 5 thùng sữa tươi, 1 thùng nước tương, Xà bông, bánh kẹo, khẩu trang, nước rửa tay, mùng ngủ, bánh kẹo và 11 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị110 triệu đồng.

Ph.V

* Khánh Hòa: Ngày 23-4, hơn 400 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa được tiệm cơm chay An Duyên (45 đường Võ Tánh) chia sẻ trong lúc khó khăn.

a05.JPG
Người nghèo được quán chay An Duyên tặng quà chia sẻ lúc khó khăn

Người nghèo đến nhận quà, sau khi được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang và nhận 5 ký gạo, 1 thùng mì và 50 ngàn đồng.

Ông Trần Văn Thịnh (60 tuổi, ở tổ dân phố 13) cho biết: “Những ngày chưa có dịch bệnh, tôi mưu sinh bằng công việc bán vé số, mỗi ngày bán được 100 tờ, thu nhập 100.000 đồng, đủ tiền để ăn hàng ngày. Tuy nhiên vừa qua, tạm ngừng bán vé số, cuộc sống gia đình lâm vào khó khăn. Được cho gạo, mì miễn phí, lại có thêm 50 ngàn tôi vui lắm, hôm nay, chúng tôi đã yên tâm vì có có cơm ăn rồi”.

Chị Lê Ngọc Duyên, chủ cửa hàng cơm chay chia sẻ: “Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thấy nhiều người kinh doanh thức ăn đường phố, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống bị đảo lộn vì không có việc làm… Với mong muốn có thể giúp đỡ được phần nào những hoàn cảnh khó khăn đó, tôi đã bàn với gia đình và được ủng hộ của một số mạnh thường quân nên đã chuẩn bị hơn 500 phần quà, 100 phần dành tặng cho bà con xã Ninh Hưng, số còn lại tặng cho phường Ninh Hiệp với tổng số tiền 85 triệu đồng”.

Quảng Ấn

* Đồng Tháp: Tiếp tục giúp đỡ những người khó khăn, yếu thế ở huyện biên giới Việt Nam - Campuchia trong cơn đại dịch Covid 19, ngày 23-4, ĐĐ.Thích Minh Không, đại diện chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ kết hợp đoàn viên thanh niên Công an huyện Tân Hồng đã tổ chức khai trương “ATM gạo” tại trụ sở Công an xã Tân Hộ Cơ.

Đây là cây “ATM gạo” đầu tiên ở huyện Tân Hồng.

Nhan gao tu ATM.jpg
Cây ATM gạo tại trụ sở Công an xã Tân Hộ Cơ

Những người nghèo đến nhận gạo và quà phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đứng cách nhau 2m theo sự hướng dẫn của các tình nguyện viên ở chùa.

Mỗi người đến nhận một lần gồm: 2 kg gạo, 1 chai dầu ăn, 5 gói mì và 5 trứng hột gà để ăn trong ngày. Ngay sau ngày đầu khai trương, ATM gạo đã có trên 100 người - nhiều nhất là ở các xã vùng biên như: Tân Hộ Cơ, Bình Phú và Thông Bình đến nhận gạo, mì, dầu ăn, trứng gà. Mỗi phần tương đương 70.000 đồng.

Theo ĐĐ.Thích Minh Không cho biết: “ATM gạo” này sẽ hoạt động xuyên suốt trong 15 ngày, với khoảng 2.000 kg gạo và nhiều phần quà mì, trứng gà, dầu ăn… do chùa vận động các Phật tử, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày