Nhiều chùa, nhóm từ thiện tặng quà

GNO - Chương trình “Xuân yêu thương 2015” do nhóm từ thiện Tâm Đức (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức ngày 18-1 đã kịp thời động viên các gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi khuyến tật, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) vơi đi những khó khăn trước mắt.

 
ANH  (4).jpg

Nhóm từ thiện Tâm Đức trao quà cho các gia đình nghèo

Nhóm từ thiện Tâm Đức đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Exciter (Long Khánh) đến thăm hỏi và tặng 100 phần quà gồm gạo, mì tôm, cho các gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi khuyết tật, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai).

Tổng giá trị các phần quà là 20 triệu đồng do nhóm từ thiện Tâm Đức vận động.

                                                                                      Khai Tâm

TP.HCM: Tặng 200 phần quà đến hộ nghèo

Chương trình cây mùa xuân giúp cho 1.000 gia đình nghèo ở những vùng xa xôi hẻo lánh đón Tết do TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang, quận 8, TP.HCM phát động được chư tôn đức Tăng, Ni và các Phật tử trong và ngoài nước nhiệt tình phát tâm ủng hộ.

 
ANH  (1).jpg

Tặng quà Tết đến người nghèo xã Lộc Thành

Ngày 23-1, TT.Thích Chơn Tịnh cùng nhóm Phật tử Diệu Tuyền và cô Nhung, Tây Úc, Phật tử chùa Thường Quang về chùa Pháp Ấn ở xã Lộc Thành thuộc huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm đồng tặng cho 200 gia đình nghèo. Mỗi gia đình một phần quà. Tổng trị giá 80 triệu đồng.

 H.D - Ảnh T.Q

*Tặng hơn 200 phần quà Tết đến người nghèo

Ngày 25-1, đoàn Phật tử đến từ TP.HCM và Phật tử chùa Lam Sơn Tịnh Độ, đã tổ chức phát hơn 200 phần quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

ANH  (3).jpg

Nhiều hộ nghèo đang chờ nhận quà từ thiện

Đây là hoạt đông mang tên gọi “Gửi chút yêu thương” với tinh thần đem yêu thương chia sẻ tới những mảnh đời không may mắn, để họ có thêm nhiều niềm vui và nghị lực trong những ngày năm hết tết đến này. Toàn bộ kinh phí tổ chức đều do các cơ quan doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay góp sức.

Đức Vượng

*Phẫu thuật 100 ca ghép thủy tinh thể

Sáng ngày 24-1, 100 bệnh nhân,  trong đó có 89 bệnh nhân từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, số còn lại ở vùng ngoại ô Sài Gòn được TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang tổ chức đưa đến khoa mắt Bệnh viện Nguyễn Trãi để phẩu thuật mắt miễn phí.

 
ANH  (6).jpg

Bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí

Đây là đợt phẫu thuật mắt lần thứ 9 trong chương trình ánh sang tình thương do gia đình nha sĩ Tuấn, Mai phát động. Tính đến nay đã có 1.200 ca mổ mắt được chương trình tài trợ.

S.N - Ảnh: T.Q

SÓC TRĂNG: Lễ cắt băng khánh thành cầu Chợ Cũ

ĐĐ.Thích Giác Thời, trụ trì chùa Phước Lâm đã làm lễ cắt băng khánh thành cầu Chợ Cũ, tọa lạc tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng vào ngày 25-1.

ANH  (5).jpg

Cắt băng khánh thành cầu Chợ Cũ

Cầu Chợ Cũ trước đây là cống Chợ Cũ đã xuống cấp, hạn chế trọng tải dưới 5 tấn nằm trên trục đường lộ huyết mạch của huyện Mỹ Xuyên thông qua 5 xã như: xã Ngọc Tố, xã Ngọc Đông, xã Hòa Tú 1 và Hòa Tú 2, xã Gia Hòa 2; phương tiện giao thông rất nhiều và bức xúc khi xe khách trên 30 chỗ và xe vận tải lớn không vào được.

Cầu Chợ Cũ được xây mới với dài 40 mét, ngang 8 mét, có chỉ số trọng tải 18 tấn với tổng kinh phí đầu tư là 1 tỷ đồng; trong đó UBND huyện Mỹ Xuyên hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do các nhà hảo tâm gần xa đóng góp. Sau 3 tháng thi công liên tục, cầu Chợ Cũ được hoàn thành sớm hơn dự kiến 1 tháng và đã chính thức đưa vào sử dụng ngày 25-1 trong sự phấn khởi, vui mừng của chính quyền và nhân dân địa phương.

Thích Định Hương

QUẢNG NAM: Tặng 130 phần quà nạn nhân chất độc da cam

 ANH  (2).jpg
Tặng quà đến nạn nhân chất độc da cam

Sáng ngày 24-1, chư Tăng và Phật tử chùa Hưng Quang, Hòa Vang, Đà Nẵng đã đến thăm và tặng 130 phần quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam trị giá gần 30 triệu đồng.

C.Hưng Quang

ĐỒNG NAI: Tặng quà, xe lăn đến người nghèo, khuyết tật

Được sự hướng dẫn, tạo điều kiện của ĐĐ,Thích Chiếu Phong, trụ trì chùa Hưng Thạnh, xã Tà Lài cùng Sư cô Thích nữ Như Hương, Trụ trì chùa Trung Phú, xã Phú Lập, huyện Tân Phú – Đồng Nai, Thiện nguyện Lá Bồ Đề (TP.HCM) đã đến tại hai chùa trên tặng 210 phần quà nghĩa tình xuân nhân ái đến bà con người dân tộc Stiêng, Châu Mạ và người Kinh nghèo đang sinh sống trong nơi còn nhiều khó khăn.

Anh 1.jpg

Tặng xe lăn đến người khuyết tật

Quà gồm 13 mặt hàng thiết yếu, cùng tiền mặt. Tại mỗi nơi đoàn còn dành những phần quà dành riêng tặng các em thiếu nhi gồm bánh kẹo, đồ chơi, thú nhồi bông và tặng xe lăn cho những trường hợp cần thiết (tại Tà Lài 1 xe, Phú Lập 2 xe).

Ngoài ra nhóm từ thiện từ Taiwan tháp tùng đoàn đã dành tặng 13 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ", trị giá 7, 2 triệu đồng, hỗ trợ trị bệnh cho một trường hợp đặc biệt tại xã Núi Tượng trị giá 10 triệu đồng.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà tại mái ấm Bạch Lâm, nơi nuôi dưỡng người tâm thần, người già cô đơn bệnh tật và trẻ mồ côi. Ngoài vật phẩm cần thiết còn tặng thêm 3 xe lăn cùng một băng ca mâm cứng.

Tổng kinh phí cho ngày từ thiện lần này là hơn 110 triệu đồng do các Phật tử, mạnh thường quân gần xa cùng nhau đóng góp.

 Chánh Tâm


* Sáng 25-1, phái đoàn Phật tử từ TP.HCM kết hợp với Hội chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức chương trình từ thiện tại thị xã Long Khánh (Đồng Nai).

tu thien.jpg


Ảnh: Hạnh Tâm

Theo đó, chương trình đã tặng 130 phần quà từ thiện cho người khiếm thị tại chùa Minh Trí (tổ 2, ấp Suối Chồn, xã Bảo Vinh) - mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, đường, muối, mắm, dầu ăn, bột ngọt, 50.000 đồng lì xì - trị giá 300.000 đồng mỗi phần và 70 phần quà cho các trẻ em mồ côi tại tịnh thất Linh Quang (gồm bánh, kẹo, sữa, quần áo - ảnh).

Đồng thời, đoàn đã tác pháp cúng dường tịnh tài, phẩm vật tới các địa chỉ chùa, tịnh thất đến thăm.

Hạnh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày