Nhiều chương trình tại Hội sách TP.HCM lần VIII

GNO - Hội sách TP.HCM lần VIII với chủ đề Sách - Văn hóa và Phát triển đã chính thức được bắt đầu vào ngày 24-3 tại Công Viên Lê Văn Tám, Q.1, TP.HCM.

Hơn 20 triệu bản sách của hơn 500 gian hàng được bày bán, và nhiều hoạt động dành cho độc giả được diễn ra liên tục tại hội sách, đến ngày 30-3.

1 sach2.jpg


Quý thầy và Phật tử tham quan hội sách - Ảnh: Như Danh

Với mức giảm giá sách 20%, ngay ngày đầu đã thu hút rất nhiều độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ. Riêng các sách về Phật giáo năm nay có nội dung khá phong phú, với nhiều gian hàng được bày bán.

Hội sách sẽ mở cửa từ 8-22g hằng ngày.

Hôm nay, 25-3, sẽ có chương trình giao lưu giới thiệu sách “Vị cha già của dân tộc Israel” do công ty Alpha Books tổ chức. Giao lưu trao đổi với các chuyên gia tâm lý hướng nghiệp hàng đầu hiện nay với chủ đề “Bách khoa thư ngành nghề - Lựa chọn để thành công” do Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức.

Ngày mai, 26-3, có chương trình giới thiệu tác giả và ra mắt Tủ sách văn học 8x do Nhà xuấ bản Văn hóa Văn nghệ tổ chức. Chương trình Phát triển kỹ năng sử dụng từ điển hiệu quả dành cho học sinh, sinh viên do Nhà xuất bản Pearson tổ chức.

Vào ngày 27-3, với chương trình giao lưu giới thiệu dòng sách văn học châu Âu tại Việt Nam và giới thiệu sách “Phía sau mỗi người” của tác giả Lorenzo Angelino do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức. Giới thiệu sách “Tôi trẻ. Tôi sống và tôi trải nghiệm - Nghệ thuật sống dành cho giới trẻ” và chia sẻ, giao lưu với ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - CEO Saigon Petro do Alpha Books tổ chức.

1 sach1.jpg


Nhiều bạn trẻ tới hội sách đọc sách, mua sách - Ảnh: Như Danh

Ngày 28-3, Công ty Thái Hà Books giao lưu với tác giả Vũ Thế Ngọc với tác phẩm Trà kinh - nét đẹp của văn hóa Việt. Học tiếng Anh hiệu quả trong thế kỷ 21 do Nhà xuất bản Pearson tổ chức.

Ngày 29-3, cách thức sử dụng mạng xã hội để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh dành cho người lớn do NXB Oxford tổ chức. Chia sẻ về cách thức “Để trẻ yêu thích đọc sách - cách thức xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ” do Alpha Books tổ chức.

Ngày 30-3, giới thiệu “Mã vạch hai chiều trên sách - Đường gạch nối giữa sách giấy và sách điện tử” do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức. Giới thiệu sách “Dám khác biệt” và giao lưu cùng TS.Nguyễn Mạnh Hùng do Công ty sách Thái Hà tổ chức.

Như Danh

Khai mạc Hội sách TP.HCM lần VIII

Tối qua, 24-3, tại công viên Lê Văn Tám (phường Đakao, Q.1, TP.HCM) diễn ra lễ khai mạc Hội sách TP.HCM lần VIII.

1 khai mac.jpg
Quan khách tham dự lễ khai mạc

Buổi lễ có sự tham dự của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; ông Lê Hoàng Quân, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Nguyễn Văn Đua, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Hoàng, Trưởng BTC Hội sách lần VIII, cùng đông đảo các văn sĩ, trí thức, các cấp, các ngành, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành cùng đến dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hoàng khẳng định hội sách năm nay quy tụ khá đầy đủ các loại sách, trong đó có các loại sách giới thiệu văn hóa con người Việt Nam và giới thiệu đến bạn đọc về lịch sử biển đảo - khẳng định chủ quyền của VN đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Nhiều cửa hàng sách, nhà xuất bản sách góp mặt như cửa hàng sách về Bác Hồ và TP.HCM, cửa hàng kim từ điển và sách truyện tranh thiếu nhi, cửa hàng sách về quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, Công ty sách Nhã Nam, Nhà sách Văn Lang, sách Phật giáo...

Trần Hà Vân

____________

>> Báo Giác Ngộ số 737, ra ngày 28-3 tới đây sẽ có bài viết về Hội sách, kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày