Nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động Phật sự

GN - Đó là khẳng định của HT.Thích Huệ Minh nhân Đại hội PG tỉnh Tiền Giang lần VIII đang diễn ra tại TP. Mỹ Tho. Hòa thượng cho biết:

"Có thể nói rằng, sự thành công lớn của Ban Trị sự nhiệm kỳ VII là luôn tôn trọng tinh thần đoàn kết giữa các hệ phái Phật giáo trong ngôi nhà Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trên cơ sở đó, chúng tôi thường xuyên hội họp, thảo luận, trao đổi tất cả công tác của Giáo hội, để cùng nhau thực hiện hoàn thành trách nhiệm mà Giáo hội giao phó. Tùy khả năng để giao nhiệm vụ, thường xuyên nhắc nhở trên tinh thần kiến hòa đồng giải, do vậy ít khi xảy ra việc chống trái lẫn nhau.

wwwT81.JPG

HT.Thích Huệ Minh - Ảnh: Vũ Giang

Ngoài ra, chúng tôi cũng thể hiện sự quan tâm đúng mực các hoạt động của các Ban Đại diện để giải quyết kịp thời những vấn đề khó khăn thông qua các phiên họp định kỳ, đồng thời đôn đốc các Ban Đại diện cố gắng thực hiện công tác của Giáo hội. Tất cả điều này đã tạo nên sức bật cho hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ VII.

Tuy vậy, trong tình hình mới, Phật giáo tỉnh cũng còn những khó khăn tồn tại cần khắc phục như: Một số Tăng Ni thường xuyên không đi an cư; các ban chuyên ngành như Ban Văn hóa, Ban Hướng dẫn Phật tử hoạt động còn yếu; một bộ phận Tăng Ni còn vi phạm về mặt giới luật, làm ảnh hưởng đến thanh danh của Giáo hội, mất niềm tin với Phật tử trong khi đó Tỉnh hội chưa mạnh dạn xử ký khiến Phật tử bất bình. Tôi tin rằng, giải quyết những tồn đọng này, trong nhiệm kỳ mới Phật giáo tỉnh sẽ phát triển lên tầm cao mới".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày