Nhiều đơn vị trao quà Tết đến người nghèo, học sinh

GNO - Sáng ngày 8-1, tại khoa Mắt, Bệnh viện Phương Đông (TP.HCM), TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang đã tổ chức phẫu thuật mắt cho 23 bệnh nhân nghèo để vui xuân, đón Tết.

IMG_3533.JPG
Chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo

Chương trình do Hội Ican và chương trình Ánh Sáng Tình Thương tài trợ, dịp này, các Ni sư và thiện nguyện viên đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.

Đoàn Phật tử chùa Thường Quang đã đến TP.Mỹ Tho phóng sanh 1 tấn cá trên dòng sông Mekong đoạn tỉnh Tiền Giang.

Ph.V

* Ngày 10-1, Hội Người khuyết tật huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động Hội năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.

IMG_1595.JPG

Tặng quà cho người khuyết tật huyện Diên Khánh

Hội Người khuyết tật huyện Diên Khánh có 192 hội viên, năm 2019, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ở cả trong và ngoài nước luôn đồng hành cùng hội. Trong đó, Hội được sự quan tâm đặc biệt, thường xuyên tặng quà, chia sẻ yêu thưởng của chùa Bảo Quang (huyện Cam Lâm), với tổng trị giá tiền huy động được gần 1,6 tỷ đồng.

Qua đó, hầu hết các hội viên đều có xe lăn, xe lắc; được vay vốn đầu từ vào các công việc phù hợp như sửa xe, làm mộc, làm bánh, mỹ nghệ… Ngoài ra các hội viên của Hội còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ góp phần tạo không khí vui tươi trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp đón xuân Canh Tý, Hội đã tặng 250 phần quà Tết cho các hội viên, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, dầu ăn… tổng trị giá 80 triệu đồng.

Dịp này, Hội đã trao bằng tri ân cho các nhà hảo tâm và khen thưởng 5 hội viên tiêu biểu.
                                                                            

Công Thi

* Nhân Tết Canh Tý - 2020, ngày 10-1, được sự tài trợ của Công ty Cổ phân FPT, Quỹ bảo trợ trẻ em, thuộc sở LĐ-TB và XH TT Huế, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mô côi TT Huế đã tổ chức trao quà và học bổng cho 100 học sinh khuyết tật trên địa bàn của tỉnh. Mỗi suất học bổng trị giá 1,2 triệu đồng và quà Tết.

100suatHB (5).jpg

Trao tặng quà và học bổng cho học sinh khuyết tật vươn lên học giỏi

Chương trình “Trao tặng quà và học bổng cho học sinh khuyết tật vươn lên học giỏi” do Cty CP FPT và Quỹ Bảo trợ trẻ em Sở LĐ-TBXH tỉnh TT Huế phối hợ với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mô côi TT Huế tổ chức nhằm động viên tinh thần, giúp các em nhỏ thiệt thòi được hòa nhập với cộng đồng.

                                                           Tin, ảnh: Xuân Trường

* Ngày 9-1, tịnh xá Nghọc Hiệp, xã Tân Lý Tây, Châu Thành (Tiền Giang) phối hợp Công đoàn Công ty Simone tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” nhằm chia sẻ khó khăn cho trẻ khuyết tật nghèo trong ngày Tết.

P1070413.JPG

Động viên bà con trước buổi trao quà

Công đoàn đã trao tặng 65 phần quà với tổng trị giá 40 triệu đồng; ngoài của Công đoàn công ty; SC.Thích nữ Tuyết Liên, trụ trì tịnh xá còn trao 130 suất quà cho 65 trẻ khuyết tật (nuôi hàng tháng) mỗi tháng 10 kg gạo và 200.000 đồng tiền mặt/ phần (2 tháng trao 1 lần), tổng trị giá 39 triệu đồng.

Trước đó, ngày 7-1, đại diện Khách sạn Kim Đô, TP.Hồ Chí Minh, phối hợp chùa Linh Phong, huyện Châu Thành (Tiền Giang) tổ chức phát 130 phần quà Tết cho trẻ em khuyết tật nghèo. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.
                           

    Anh Tuấn

* Ngày 9-1, nhân dịp Tết Canh Tý - 2020, TT.Thích Quảng Tâm, trụ trì chùa Linh Thứu (TP.Nha Trang, Khánh Hòa), nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở Nha Trang tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

TT. Thích Quảng Tâm trao quà cho bệnh nhân khó khăn.jpg

Đoàn đã tặng quà cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn


Mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng, gồm: Gạo, sữa, mì tôm, nước ngọt, bánh kẹo và phong bì lì xì 800.000 đồng. Tổng trị giá 200 triệu đồng.

Hồng Minh

* ĐĐ.Thích Chơn Trí - đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng các tình nguyện viên đã đến huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) tổ chức trao tặng 25 suất quà Tết cho 25 hộ nghèo, người già neo đơn ở xã Mỹ Quý.

Tang qua Tet cho nguoi gia neo  don.jpg

ĐĐ.Thích Chơn Trí trao quà Tết

Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng do ĐĐ.Thích Chơn Trí vận động mạnh thường quân hỗ trợ. 

Trần Trọng Trung 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày