Nhiều hoạt động từ thiện và Phật sự tại Nghệ An

GNO - Ngày 20-1, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội LHPN huyện trực tiếp đến 20 hộ gia đình là hội viên hội Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện chúc Tết và hỗ trợ mỗi gia đình 500.000 đồng tiền mặt, 1 thùng mì và một số nhu yếu phẩm khác.

01.jpg


Phật giáo huyện Quỳnh Lưu trao quà cho gia đình khó khăn tại xã Ngọc Sơn

 Dịp này, chùa An Thái, xã Quỳnh Long (H.Quỳnh Lưu) cùng Chi đoàn Thanh niên công an huyện tổ chức trao 20 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Quỳnh Lưu 4, mỗi suất bằng tiền mặt trị giá 500.000 đồng.

Thay mặt đoàn, ĐĐ.Thích Minh Hải, Trưởng BTS GHPGVN huyện ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các em học sinh và chúc đến các thầy cô giáo, gia đình cũng như các em hoc sinh đón Tết Kỷ Hợi vui vẻ, đầm ấm.   

02.jpg


Chùa An Thái trao 20 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học

* Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang (Nghệ An) phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh tổ chức hiến máu nhân đạo vào sáng 18-1.

Tham gia đợt hiến máu này có 50 Phật tử trẻ, thu được hơn 50 đơn vị máu, góp phần bổ sung nguồn máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đây là một hoạt động thiện nguyện được chúng thanh niên Phật tử Phật Quang thực hiện thường niên từ nhiều năm nay, thu hàng nghìn đơn vị máu.

03.jpg


Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang tham gia hiến máu nhân đạo

* Trước đó, chùa Cổ Am (Diễn Châu), Phòng An ninh Đối nội (Công an tỉnh) phối hợp với các tổ chức, đơn vị tại địa bàn Diễn Châu đến thăm, tặng quà cho người nghèo, các gia đình kém may mắn trên địa bàn.

Tại các điểm đến, ĐĐ.Thích Thiện Lâm và các thành viên đoàn đã ân cần hỏi thăm và trao tận tay 32 suất quà tại xã Diễn Hùng, 30 suất quà tại xã Diễn Mỹ và 11 suất quà tại xã Diễn An dành cho các hộ nghèo và cận nghèo; 20 suất quà gồm tiền, gạo trao cho Hội khuyến học huyện gửi tới những em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

04.jpg


Chùa Cổ Am, Phòng An ninh Đối nội (Công an tỉnh) trao quà tại Diễn Châu

* Tối 19-1, chùa Chí Linh phối hợp với UBND xã Xuân Thành, huyện Yên Thành tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Xuân yêu thương” - gây quỹ giúp đỡ gia đình ông Ngô Văn Bình - một hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Gia đình ông Ngô Văn Bình (SN 1962) ở xóm 11, xã Xuân Thành thuộc diện khó khăn nhất xã. Trong nhà có 3 người đàn ông bị bệnh nặng: ông Bình bị tai biến nằm một chỗ đã 3 năm; người con trai lớn bị bệnh thoái hóa não vừa mới đi bệnh viện điều trị về; người con trai thứ 2 bị bệnh bại não bẩm sinh. Gia đình ông đang sống trong một ngôi nhà dột nát, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn.

Với tinh thần hướng thiện, đêm nhạc đã có 450 tập thể, cá nhân tham gia đóng góp giúp đỡ gia đình ông Bình. Kết thúc đêm nhạc, ban tổ chức đã quyên góp được hơn 94 triệu đồng tiền mặt. Số tiền này đã được trao cho gia đình ông Bình ngay tại sân khấu. Ngoài ra một số cá nhân còn đăng ký tài trợ vật chất khác.

 * Chùa Đức Hậu (TP.Vinh) tổ chức lễ an vị kim thân tôn tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni vào sáng 20-1. Tham dự và chứng minh buổi lễ có đại diện BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Phật tử, du khách trong và ngoài địa phương.

Tượng Thích Ca Mâu Ni Phật được đúc vào ngày 10-11-2018 tại Nam Định, pho tượng  chiều cao 5m nặng 10 tấn. Tượng được cung nghinh về chùa Đức Hậu vào ngày 17-1-2019 và đặt tại vị trí cao nhất trong khuôn viên chùa để làm nơi quy ngưỡng kính lễ, tu tập cho người dân trong vùng cùng du khách thập phương.

05.jpg


Lễ an vị tượng Phật Bổn Sư tại chùa Đức Hậu

* Sáng cùng ngày, chùa Cổ Am (Diễn Châu) cũng đã tổ chức lễ khánh thành chùa Thượng và an vị tượng Phật, hàng nghìn người dân trong tỉnh đã về dự lễ. Sau hơn 8 tháng thi công, chùa Thượng trên núi Hố Lĩnh thuộc quần thể di tích chùa Cổ Am đã hoàn thành.

Được biết, chùa Thượng vốn là chùa cổ được xây dựng từ thời xa xưa, bị đổ nát, nên nhà chùa cho xây dựng lại. Công trình gồm một ngôi nhà 5 gian bằng gỗ, lớp ngói vảy tọa lạc dưới tán cây rừng, trong chính điện chùa an vị Tam Thế Phật, cao khoảng 0,8 m.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại chính điện chùa.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày