350 bạn trẻ về chùa Ích Minh tu học đầu xuân

GNO - Chùa Ích Minh (xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) hôm 17-2 đã tổ chức khoá tu Một ngày an lạc mừng xuân Kỷ Hợi dành cho 350 bạn trẻ đang sinh hoạt tại CLB Thanh thiếu niên Phật tử của chùa.

a-3-Copy-11.jpg


Trong thời thuyết giảng

Tại khóa tu, ĐĐ.Thích Pháp Minh, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Giang đã có thời pháp chủ đề Thanh niên với việc đi chùa. Thông qua bài giảng, Đại đức đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của thanh niên đối với đạo Phật.

Theo Đại đức, thanh niên - tầng lớp quan trọng của xã hội - nếu có lối sống lành mạnh sẽ cải tạo , xây dựng đất nước phát triển.

Đại đức cũng giảng cho các bạn trẻ hiểu được vai trò của đạo Phật trong việc định hình đạo đức của xã hội và mong muốn ngày càng nhiều các bạn trẻ được tham gia tu học tại các ngôi chùa trong và ngoài tỉnh.

a-6-Copy-11.jpg

Trong buổi sinh hoạt còn có các hoạt động ngoại khóa như giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian. Trước khi ra về, các bạn trẻ còn được quý thầy tặng chữ thư pháp nhân dịp đầu xuân (ảnh).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày