Pháp hội Dược Sư tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang

GNO - Pháp hội đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Chánh Huyền, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức sám chủ, kinh sư tại các tự viện đồng hộ niệm đàn tràng, đông đảo Phật tử và thiện tín gần xa tham dự cầu nguyện.

ni_m h__ng b_ch Ph_t.JPG


Chư tôn đức chứng minh niệm hương

Theo đó, lễ khai pháp hội diễn ra ngày 16-2 qua tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (H.Triệu Phong, Quảng Trị) với nghi thức niệm hương cầu nguyện cho pháp đàn thành tựu viên mãn của chư tôn đức chứng minh. Sau đó, Thượng tọa sám chủ đã tiến hành nghi thức đảnh lễ Tam bảo, niêm đàn sái tịnh, phụng thỉnh chư Phật và Thánh hiền quang giáng chứng minh, tâm thành cũng như lời nguyện cầu của toàn thể đại chúng.
 
Dưới sự hướng dẫn và trì tụng của toàn thể chư tôn đức, đạo hữu Phật tử đã đồng nhất tâm cầu nguyện trong năm mới được sức khỏe, an lạc cho tự thân và sự bình an trong gia đạo.

DSC_0156.JPG
Chư tôn đức sám chủ 7 đàn cầu an

DSC_0174.JPG
Phật tử hướng Phật để nhờ Tam bảo lực gia trì

Trong kinh Dược Sư, Đức Thích Ca Mâu Ni Phật đã giới thiệu thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư cùng những công hạnh và nguyện lực rộng lớn của Ngài. Đây là những phương thức tối diệu để chỉ cách tự tạo lấy một cảnh giới huy hoàng và tìm được niềm vui bất diệt.
 
Pháp hội Dược Sư Thất Châu không những mang ý nghĩa cầu an, cầu siêu đầu năm mà còn là cơ hội để Phật tử tăng thêm niềm tin về Phật pháp.

Duy Sang - Minh Hải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày