Chùa Chí Linh mừng thọ người cao tuổi

GNO - Chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên trên địa bàn xã Xuân Thành vào sáng 13-2 qua.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, đại biểu chính quyền, gần 200 cụ độ tuổi từ 60 tuổi trở lên, trong đó có cụ cao tuổi nhất là 102 tuổi và toàn thể con cháu cử hành nghi lễ cầu nguyện chư Phật gia hộ cho quốc thái dân an, các bậc cao niên được mạnh khỏe, an lạc trong ánh sáng trí tuệ của Đức Phật.

chilinh.jpg


ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao đồng phục màu đỏ cho các cụ cao niên

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh phát biểu tri ân, chúc mừng các cụ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Theo Đại đức, lễ mừng thọ từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Chùa Chí Linh tổ chức hoạt động này với mong muốn đem lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người về giáo lý hướng thiện cao đẹp của Đức Phật kết hợp hài hòa với nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam - luôn đặt chữ hiếu lên hàng dầu, khích lệ con cháu báo ân cha mẹ bằng những việc làm thiết thực.

Chính quyền địa phương cùng con cháu đã trao quà, tặng hoa các cụ, riêng chùa Chí Linh trao tặng mỗi cụ  đồng phục màu đỏ.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày