“Nhịp đập trái tim” đến với bệnh nhân tâm thần

GNO - Ngày 13-4-2014 CLB Nhân Sinh (TP.HCM) đã tổ chức chương trình "Nhịp đập trái tim" 2014, thăm và trao tặng 1.200 phần quà cho bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm điều dưỡng tâm thần Tân Định (huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Chương trình có sự chứng minh, tham dự của chư Đại đức Tăng, các mạnh thường quân, khách mời và hơn 150 thành viên Nhân Sinh.

benh nhan giao luu van nghe voi ca si.jpg
Giao lưu với bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm

Theo đó, các phần quà bao gồm sữa và bánh kẹo. Ngoài ra, CLB còn hỗ trợ trung tâm các nhu yếu phẩm như gạo, mì và tiền mặt; đồng thời, các ca sĩ khách mời và thành viên Nhân Sinh đã giao lưu văn nghệ mang niềm vui đến các bệnh nhân nơi đây.

Sau phần tặng quà, đoàn đã đến am thờ Phật và nhà lưu giữ hài cốt tại trung tâm thắp nhang và có thời kinh cầu siêu cho các vong linh bệnh nhân tâm thần đã mất được siêu thoát. 

Chiều cùng ngày, CLB Nhân Sinh tổ chức chương trình thiền tập, pháp thoại và tọa đàm dưới sự chứng minh và hướng dẫn của ĐĐ.Thích Giác Huyền, ĐĐ.Thích Minh Định, ĐĐ.Giác Minh Luật. Nhiều câu hỏi về cuộc sống cũng như Phật pháp và được chư tôn đức giải đáp cặn kẽ.

chu tang tang qua cho benh nha.jpg
tang qua cho benh nhan tam than.jpg


Chư Tăng và Phật tử - thành viên CLB Nhân Sinh tặng quà tới bệnh nhân

thien tap.jpg
Sau đó đã cùng nhau thực tập thiền, nuôi dưỡng lòng từ bi và sự tĩnh lặng

Văn Đức - Ảnh: Lê Tuấn-Tuấn Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày