Nhóm Nhân Tâm với những ổ bánh mì chay

GN - Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với bà con nghèo, học sinh nghèo bằng những việc làm nhỏ nhất, nhóm từ thiện Nhân Tâm (thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, bắt đầu bằng những ổ bánh mì chay…

Anh 1, TT.jpg
Nhóm Nhân Tâm phát bánh mì chay cho học sinh

Được thành lập từ đầu năm 2017 với 6 thành viên, nhóm từ thiện gồm những người trẻ này đã lấy tên “Nhân Tâm” - với mong muốn phát huy cái “Tâm” từ thiện của mỗi người hữu duyên, chia sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chung niềm “đam mê” từ thiện, nhân đạo, các thành viên trong nhóm Nhân Tâm đã tổ chức làm và phát bánh mì chay miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn như các cụ già neo đơn, bệnh tật; các hoàn cảnh bán vé số; làm thuê; học sinh nghèo… trên địa bàn thị xã Hồng Ngự.

Theo đó, Nhân Tâm thực hiện việc chia sẻ trên 2 tuần/ lần và mỗi lần cấp phát hơn 1.000 ổ bánh mì chay hay 500 suất bún chay cho mọi người. Kinh phí cho mỗi đợt phát động và thực hiện hơn 2 triệu đồng do bạn bè, thành viên trong nhóm cùng đóng góp.

Bạn Huỳnh Văn Đẳng (25 tuổi) ngụ phường An Thạnh (thị xã Hồng Ngự) - trưởng nhóm từ thiện Nhân Tâm chia sẻ, mong muốn của nhóm là giúp chút ít cho những người khó khăn, vất vả trong cuộc sống mưu sinh. Đồng thời, kêu gọi những bạn trẻ cùng nhau làm việc thiện để giúp ích cho xã hội.

Hơn 2 năm hoạt động, nhóm Nhân Tâm đã có 9 thành viên “trụ cột” và hơn 5 tình nguyện viên cùng tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, tình nguyện. Ngoài việc phát thức ăn chay cho các hoàn cảnh khó khăn thì nhóm còn tổ chức “nuôi dưỡng suốt đời” 2 cụ già neo đơn, trao từ 200 - 300 suất quà/ năm, gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh neo đơn, bệnh tật.

Cuộc sống hiện đại nhiều khi làm con người “xa” con người, giá trị nhân đạo, yêu thương con người thi thoảng bị lãng quên nếu như không có những con người nuôi dưỡng niềm đam mê làm việc thiện, việc có ích cho xã hội. Bén duyên với công việc từ thiện từ đầu năm 2018 nhưng anh Nguyễn Trường Sơn ngụ An Thạnh (thị xã Hồng Ngự) được bầu chọn làm phó nhóm và “bếp trưởng” vì sự nhiệt tình. Anh chia sẻ thêm, với anh việc giúp ích cho xã hội là niềm vui và động lực để sống tích cực, sống có ích. Với tâm niệm đó, anh thường tận dụng những thời gian nhàn rỗi tham gia cùng các bạn để giúp đỡ người nghèo.

Dù bận rộn với công việc chụp ảnh và dạy thêm, công việc của gia đình nhưng anh Phan Minh Trí - thành viên nhóm từ thiện Nhân Tâm luôn có mặt ở các hoạt động của nhóm. Theo anh, mình sống phải có ích cho mọi người, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn sẽ mang lại ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Anh tâm niệm, là người sống phải biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ khó khăn cùng nhau, giúp cho mọi người vươn lên trong cuộc sống, đây cũng là cách mà những người trẻ chung tay xây dựng quê hương đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày