Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân hỗ trợ lấy mẫu tầm soát SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 1-7 đến 3-7, nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân (thuộc chùa Pháp Vân) đã hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19 cho người dân quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo kế hoạch, tại quận Bình Thạnh lấy 460.000 mẫu trong 3 ngày bằng phương pháp lấy mẫu gộp 15. Chính vì thế, nhóm sinh viện thiện nguyện Pháp Vân đã cùng với lực lượng chức năng hỗ trợ lực lượng y tế trong công tác lấy mẫu tầm soát để đảm bảo đúng tiến độ được giao.

Chư Tăng và các bạn nhóm sinh viên tình nguyện Pháp Vân hỗ trợ nhập liệu mẫu xét nghiệm

Chư Tăng và các bạn nhóm sinh viên tình nguyện Pháp Vân hỗ trợ nhập liệu mẫu xét nghiệm

Các tình nguyện viên được chia ra nhiều điểm lấy mẫu trên địa bàn phường 11, quận Bình Thạnh.

Việc lấy mẫu dịp này, nhằm phát hiện kịp thời trường hợp nhiễm Covid-19 để chủ động phòng, chống dịch, đồng thời giúp đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, từ đó triển khai các biện pháp để dịch không lan rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Giáo hội trước thời duyên: Dĩ bất biến ứng vạn biến

GNO - Trong suốt chiều dài lịch sử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã nhiều lần đứng trước những bước ngoặt lớn - từ việc thống nhất các hệ phái vào năm 1981, đến nay bước vào kỷ nguyên số, bước vào giai đoạn sắp xếp tổ chức và quản trị Tăng Ni, tự viện theo mô hình hai cấp.
Bảo Trân xúc động với lời chúc từ các em học sinh nhận học bổng trong ngày sinh nhật của mình

Mừng sinh nhật bằng chương trình thiện nguyện - Nét đẹp của tuổi trẻ 4.0

GNO - Khác với tiệc sinh nhật mừng tuổi mới như mọi năm, ở tuổi 17, Lê Đặng Bảo Trân, học sinh lớp 12A4 Trường THCS và THPT Đông Du (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) lại chọn tổ chức cho mình sinh nhật thật đặc biệt tại chùa, để cùng vui, trao quà và học bổng cho các em học sinh đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày