Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân hỗ trợ lấy mẫu tầm soát SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 1-7 đến 3-7, nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân (thuộc chùa Pháp Vân) đã hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19 cho người dân quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo kế hoạch, tại quận Bình Thạnh lấy 460.000 mẫu trong 3 ngày bằng phương pháp lấy mẫu gộp 15. Chính vì thế, nhóm sinh viện thiện nguyện Pháp Vân đã cùng với lực lượng chức năng hỗ trợ lực lượng y tế trong công tác lấy mẫu tầm soát để đảm bảo đúng tiến độ được giao.

Chư Tăng và các bạn nhóm sinh viên tình nguyện Pháp Vân hỗ trợ nhập liệu mẫu xét nghiệm

Chư Tăng và các bạn nhóm sinh viên tình nguyện Pháp Vân hỗ trợ nhập liệu mẫu xét nghiệm

Các tình nguyện viên được chia ra nhiều điểm lấy mẫu trên địa bàn phường 11, quận Bình Thạnh.

Việc lấy mẫu dịp này, nhằm phát hiện kịp thời trường hợp nhiễm Covid-19 để chủ động phòng, chống dịch, đồng thời giúp đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, từ đó triển khai các biện pháp để dịch không lan rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày