Những bức họa trên cánh đồng lúa Nhật Bản

Một nhóm nông dân Nhật Bản đã cùng nhau tạo nên những bức họa bằng lúa gồm nhiều màu sắc trên những cánh đồng Nhật Bản. Các bức vẽ này đã thu hút hơn 15.000 du khách mỗi năm.

Trước tiên, họ phác họa những hình ảnh trên máy tính. Nhờ đó mà họ biết chính xác vị trí sẽ trồng cấy lúa. Sau đó, hàng trăm dân làng và những người tự nguyện giúp họ trồng các loại lúa với màu sắc khác nhau trên những cánh đồng rộng lớn.
 
Phần lớn những tác phẩm nổi tiếng này được thực hiện tại ngôi làng Inakadate, cách thủ đô Tokyo khoảng gần 1000 km. Truyền thống này đã có cách đây 16 năm. Mỗi năm, người dân ở đây làm một bức tranh khác nhau.
 
Các hình ảnh trên những cánh đồng bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có những chiến binh Sengoku trên lưng ngựa, con bướm và con ếch khổng lồ, thậm chí cả những phong cảnh nổi tiếng Nhật Bản như núi Phú Sĩ.
 
Ngoài ngôi làng Inakadate, một địa điểm khác tại Nhật Bản cũng rất nổi tiếng với những bức bích họa khổng lồ. Đó là thành phố Yonezawa, ở phía bắc Nhật Bản. Năm nay, người dân tại đây sẽ được chiêm ngưỡng võ sĩ samurai Naoe Kanetsugu và vợ của ông, bà Osen.
 
Các bức bích họa được thực hiện từ tháng 5 hàng năm và rực rỡ nhất vào tháng 9. Mục đích của việc tạo ra những bức họa trên đồng là nhằm làm sống lại nền kinh tế địa phương.
 
Dưới đây là một số bức họa tại Nhật Bản:

 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày