Những cảm xúc Vu lan trên Facebook

GNO - Các bạn trẻ đã bày tỏ tình cảm với ba mẹ thông qua mạng xã hội Facebook trong mùa Vu lan này. Ở đó có những niềm hoan hỷ khi được cài trên ngực hoa hồng tươi thắm, có những ngập ngừng khi “hoa đỏ từ nay hóa trắng”...

1lt.jpg


Sư cô Liên Trang tặng quà đến ba mẹ của mình
trong ngày lễ Vu lan - Báo hiếu - Ảnh: Facebook Liên Trang

“Con thật vui khi mẹ còn bên con, còn lo cho con, còn chăm sóc con. Mùa Vu lan này con lại thấy vừa vui sướng vừa tự trách mình, vui là vì còn mẹ kề bên, trách là sao con chưa làm gì để có thể đền đáp công ơn sinh thành ấy. Con nghĩ ai cũng rất hạnh phúc khi được cài bông hồng đỏ lên ngực áo vì còn cha mẹ bên cạnh.

Những ai phải cài lên ngực mình một bông hoa không có màu sắc thì sẽ nhớ biết nhường nào. Cảm ơn mùa Vu lan này đã làm con phải biết thế nào là hiếu. Cảm ơn mẹ đã sinh thành con và cảm ơn mái chùa yêu quý - nơi có anh chị em Gia đình Phật tử cho con thật nhiều trải nghiệm thật nhiều bài học về chữ hiếu”, bạn Nguyễn Khoa Tiến, bày tỏ cảm xúc.

Còn bạn Quỳnh Ly viết: “Mùa Vu lan lại về, con lại được cài trên ngực áo của mình bông hoa hồng đỏ, lòng con hạnh phúc biết bao. Con cầu mong ba mẹ luôn mạnh khỏe, mọi sự an lạc. Ba mẹ mãi là niềm tự hào của con”.

Bằng việc làm cụ thể hơn, bạn Dương Anh Thức đã kịp gọi điện về cho mẹ “Những giây phút cuối cùng của ngày Vu lan con đã kịp gọi cho mẹ, cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm hơn giữa bộn bề công việc, con thương mẹ, mẹ ơi”.

Còn đối với anh Nguyễn Vạn Phước, không gọi điện về cho ba mẹ được nên anh đã gửi lời khấn nguyện:“Nương nhờ từ lực của Đức Phật gia hộ cho ba con, gia hộ cho mẹ con và cho thân sinh những ai còn ba mẹ đều được an lành, khỏe mạnh, từ tâm miên trường”.

Là một người bận nhiều Phật sự không có thời gian ở bên cha mẹ, chị Huỳnh Bích Đào, chia sẻ như một lời sám hối: “Một mùa Vu lan nữa lại về, một mùa con tất bật với Phật sự, cứ đi  hết chùa này đến chùa khác, mỗi lần vào lễ nghe Phật tử đọc tác bạch nói về cha về mẹ, con chợt thấy mình có lỗi với cha mẹ quá.

Mùa Vu lan này ai ai cũng được cài trên ngực áo mình những đóa hoa hồng, riêng con không cài hoa nào cả, một phần vì công việc, một phần vì trong con lúc nào cũng có cha, mẹ hai đóa hoa lớn trong lòng con.

Nhân mùa Vu lan con xin hồi hướng tất cả phước lành con làm được cho cha mẹ hiện tiền của con được sống lâu, sống tốt, yên vui bên con cháu. Cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp quá vãng được tái sanh cõi lành”.

Bạn Tâm Thanh Mai chia sẻ tâm trạng khi cài hoa hồng trắng: “Bữa nay chùa làm lễ Vu lan, được cài hoa hồng mà khóc, đã cố gắng tự nhắc bản thân trước khi vào chánh điện nhất định không được khóc, thế nhưng khi một chị Phật tử vừa mới cầm hoa lên chuẩn bị cài mình đã khóc.

Nhìn sang thấy bố cũng nức nở, khẽ dựa vào cậu em trai mình, bố cũng vừa mất mẹ mới hôm thứ hai tuần này. Cậu em trai mình chỉ nhìn bố cười tươi, vì em đang còn mẹ mà, em thật là hạnh phúc và bố cũng hạnh phúc vì chí ít bố cũng cảm nhận được tình yêu thương của mẹ trong 45 năm qua”.

Mình chưa có diễm phúc được nhìn thấy mẹ dù chỉ một phút, chưa từng được mẹ ru hay ôm vào lòng, chưa từng thấy mẹ cười, cũng chưa từng cảm nhận tình thương lớn lao đó một cách chân thật nhất có lẽ vậy. Thôi thì xin chúc ai vẫn còn diễm phúc cài hoa hồng đỏ hãy tận hưởng những tháng ngày được ở bên cha mẹ của mình, còn những ai phải cài hoa trắng thì hãy cảm nhận cha mẹ mình qua sự tương tức, cha mẹ luôn có mặt ở đó qua hơi thở, bàn tay và việc làm của mình”.

Với Sư cô Liên Trang, Vu lan năm nay là dịp đặc biệt, cô được ở gần cạnh gia đình, được tặng quà tri ân đến hai đấng sinh thành, Sư cô bày tỏ: “Hôm nay ngày rằm tháng 7, ngày lễ Vu lan - Báo hiếu. Con cảm thấy thật hạnh phúc và cảm động biết bao khi được ba mẹ và cả nhà bên nội bên ngoại, các anh chị em đã vượt mấy trăm cây số để về cùng với con mừng lễ Vu lan.

Con được tận tay mình dâng quà kính mừng ba mẹ, tặng hoa hồng đến những người con yêu quý. Con không thể nào diễn tả hết cảm xúc trong lúc này. Con chỉ biết nói cám ơn và cám ơn hai đấng sanh thành, cám ơn tất cả những người thân yêu của con luôn ở bên cạnh con”.

Nhã An tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày