Những chuyến xe "chở nặng yêu thương" của Phật giáo TP.Đà Lạt đến vùng dịch

Chuyến xe yêu thương chở nông sản về TP.HCM chiều ngày 2-8
Chuyến xe yêu thương chở nông sản về TP.HCM chiều ngày 2-8
0:00 / 0:00
0:00

Số hàng hóa, rau củ này hỗ trợ đến các chùa, đội ngũ y tế tại các bệnh viện, các bếp ăn từ thiện và người dân đang bị cách ly, phong tỏa ở TP.HCM.

Để kịp thời có rau, củ, quả tươi, những chuyến xe tình nghĩa chở về TP.HCM, chư Tăng, Ni đã kêu gọi, vận động Phật tử, các nhà vườn nhiều nơi ở TP.Đà Lạt, huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương thu hoạch kịp thời.

 Những chuyến xe "chở nặng yêu thương" của Phật giáo TP.Đà Lạt đến vùng dịch ảnh 1

Người dân chung tay thu hoạch

Có những vùng rất xa, cách chùa Tâm Ấn (TP.Đà Lạt) - nơi tập kết các mặt hàng nông sản 30-50 km như xã Ka Đô, xã Đạ Sa… nhưng bà con vẫn nhiệi tình ủng hộ; Tình nguyện viên và các xe từ thiện của Phật tử, đội xe phản ứng nhanh của Tỉnh đoàn Lâm Đồng tích cực hỗ trợ vận chuyển.

 Những chuyến xe "chở nặng yêu thương" của Phật giáo TP.Đà Lạt đến vùng dịch ảnh 2

Chư Tăng, Ni hoan hỷ phụ một tay

Được biết, tổng số nông sản do Ban Trị sự và Ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt chuyển đến các vùng dịch ở TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai... tính đến thời điểm này trên 300 tấn, trị giá hơn 3 tỷ đồng.

 Những chuyến xe "chở nặng yêu thương" của Phật giáo TP.Đà Lạt đến vùng dịch ảnh 3

Điểm tập kết hàng nông sản tại chùa Tâm Ấn (TP.Đà Lạt)

Bên cạnh đó, Ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt còn trao 850 phần quà là lương thực thực phẩm cho Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Lạt để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và huyện Lạc Dương; Đồng thời trực tiếp giúp đỡ trên 50 phần quà cho những người nghèo và Phật tử xung quanh chùa Tâm Ấn.

 Những chuyến xe "chở nặng yêu thương" của Phật giáo TP.Đà Lạt đến vùng dịch ảnh 4

Chư Tăng và các chiến sĩ công an vận chuyển hàng hóa lên xe

Hiện Ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt vẫn tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và lực lượng tình nguyện cùng tham gia để giúp bà con vùng dịch vượt qua những khó khăn.

Mọi sự ủng hộ có thể liên số điện thoại 076.2509.657 (Ni sư Thích nữ Hạnh Nhẫn, Trưởng ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày