Những nhà sư hướng đến cộng đồng

GN - Các tu sĩ Phật giáo sống và làm nông tại vùng đảo Montague (Canada) đã phân phát bắp miễn phí đến các cư dân trên đảo.

Thầy Dan, một trong các vị sư Phật giáo thực hiện hạnh nguyện này cho biết, việc tặng bắp cho mọi người là cách để nói lời cảm ơn đến họ.

 “Chúng tôi đã mở cửa các trang trại bắp để những cư dân trên đảo, những người hàng xóm và bạn bè chúng tôi có thể vào và thu hoạch bắp”, thầy Dan nói.

abt.jpg


Thầy Dan cho biết việc chia sẻ bắp là cách thể hiện sự tri ân đối với cộng đồng

Thầy cũng thông tin rằng hành động chia sẻ này thật sự khá đơn giản.

“Lần đầu tiên đặt chân lên hòn đảo này, chúng tôi đã nhận được nhiều sự giúp đỡ và tiếp sức từ nhiều người, và thầy của chúng tôi luôn dặn dò rằng làm bất cứ việc gì chúng tôi cần phải ghi nhớ hãy thể hiện tâm tưởng đền đáp lại lòng tốt của tất cả những người dân trên đảo”.

Thầy Dan bổ sung thêm rằng, khi quý thầy nhận ra việc họ có một mùa bắp bội thu thì những suy nghĩ về việc tri ân cũng đồng thời xuất hiện.

Tu sĩ Phật giáo luôn phải thực hành giới luật về việc không giết hại các sinh vật và đó là lý do tại sao những luống bắp được trồng tại đây không sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào.

Nhiều hộ gia đình trên đảo cho biết họ rất cảm kích hạnh nguyện của các nhà sư khi hiến tặng bắp đến cộng đồng.

 “Tôi nghĩ đây là một điều tuyệt vời”, Trista Doary, một người dân địa phương cùng đến nông trại bắp với hai con nhỏ hồ hởi chia sẻ, “Những đứa trẻ rất thích thu hoạch bắp”.

Doary cho hay cô sẽ chia các quả bắp thu hoạch được cho gia đình và bạn bè.

Ngay cả những khu dịch vụ ăn uống quanh vùng cũng tiến hành các hoạt động khuyến mãi thêm cho khách hàng và việc được hiến tặng bắp đã giúp họ có thể thực hiện các động thái hỗ trợ cho những người có nhu cầu thật sự.

Jeanne Maki trở thành tình nguyện viên cho chương trình trao đổi thực phẩm địa phương và đã tham gia thu hoạch bắp trong 2 tuần qua để bổ sung vào nguồn nguyên liệu cho chương trình.

“Đây thực sự là tâm nguyện đáng quý của các nhà sư. Nó thể hiện tinh thần bao dung và hỗ trợ rất lớn đối với chương trình trao đổi thực phẩm của chúng tôi. Tôi hy vọng rằng mọi người có thể thưởng thức được bắp và gởi lời cảm ơn đến các nhà sư, những người đã trồng chúng”.

Trước đó, chư Tăng cũng tiến hành tặng bắp đến lực lượng cứu trợ quân đội địa phương để làm nguyên liệu chế biến các thực phẩm tươi sạch cho mọi người vào mùa đông đang đến.

Cùng lúc với việc thu hoạch bắp trên nông trại, các nhân công của lực lượng cứu hộ quân đội cũng tiến hành làm lạnh phần bắp còn lại để bảo quản và phân phối vào mùa đông này.

“Khi còn nhỏ, tôi luôn trong tình trạng đói khát. Tôi không muốn bất cứ một người nào phải chịu cảnh đói khổ này”, Betty Begg, nhân công của lực lượng cứu hộ quân đội chia sẻ. “Đây là một trong những ước nguyện trong đời của tôi và vì thế tôi nỗ lực hết mình để làm tốt nhất”.

Bảo Thiên (theo ABC)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày