Những phần cơm chay ấm lòng người nghèo ở Sài Gòn giữa mùa dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở TP.HCM vào cuối tháng 4, Câu lạc bộ Từ thiện Ăn chay trường đã nấu mỗi ngày 300 suất cơm chay để phát cho người vô gia cư, người bán vé số, hàng rong, người trong khu cách ly có hoàn cảnh khó khăn.

Câu lạc bộ Từ thiện Ăn chay trường gồm khoảng 20 thành viên hoạt động thường xuyên tại địa chỉ 641 đường Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP.HCM.

Trước đây, nhóm thường nấu và phát cơm trực tiếp vào dịp cuối tuần tại Bệnh viện Nhi Đồng II. Khi dịch Covid-19 bùng phát, thực hiện yêu cầu không tập trung đông người tại nơi công cộng, nhóm dừng hoạt động tặng cơm tại bệnh viện, chủ động liên hệ chính quyền địa phương tại một số khu cách ly ở quận 8, quận 6, huyện Bình Chánh... để tặng cơm đến cho người người nghèo, người vô gia cư...

Những phần cơm chay ấm lòng người nghèo ở Sài Gòn giữa mùa dịch bệnh ảnh 1

Những phần cơm chay nghĩa tình được trao tận tay bà con

Các thành viên phân công nhau thực hiện các công việc nấu nướng và chia nhau trên các tuyến đường để phát cơm. Trung bình, mỗi ngày nhóm trao tặng khoảng 300 phần.

Ngày cao điểm, nhóm chuẩn bị hơn 1.000 phần ăn và tính đến nay, nhóm đã trao đến gần 20.000 phần cơm chay.

Ngoài ra, nhóm còn thu mua các nông sản bị ùn ứ do dịch bệnh để bán gây quỹ. Chỉ trong một thời gian ngắn, 20 tấn khoai lang của bà con nông dân Vĩnh Long đã được nhóm bán hết, thu về gần 30 triệu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày