Những phần quà đặc biệt của chùa Liên Hoa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đặc biệt - vì đây là những phần quà được trao tặng cấp bách cho những người “nhà hết gạo”, và những hoàn cảnh ngặt nghèo trong thời gian TP.HCM giãn cách thêm hai tuần để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Góp bàn tay, chia sẻ kịp thời những phần quà giúp người mất việc làm, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những ngày khốn khó của dịch bệnh, bị cách ly là hành động cấp bách chùa Liên Hoa, quận 11 thực hiện xuyên suốt trong những ngày qua.

Thượng tọa Thích Duy Trấn trao quà, tiếp sức người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19

Thượng tọa Thích Duy Trấn trao quà, tiếp sức người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19

Theo đó, Thượng tọa Thích Duy Trấn, Phó trưởng Thường trực kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo quận 11, trụ trì chùa Liên Hoa đã trao tặng 230 phần quà cấp bách, chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong cơn thắt ngặt của dịch bệnh.

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Phật tử và chư Tăng chùa Liên Hoa không thực hiện nấu và phát cơm, nước mát mỗi ngày như mọi khi, thay vào đó, chùa Liên Hoa chuyển sang tặng nhu yếu phẩm, lương thực để người dân tự nấu. Những phần quà tiếp sức trong thời điểm này luôn có đủ gạo, mì, nước tương hoặc đường cát và tiền mặt, giúp mỗi nhà gói ghém, vượt qua được 14 ngày.

Thượng tọa Thích Duy Trấn chia sẻ: “Tuy là số quà tặng không được bao nhiêu, nó không nhiều như mọi khi nhưng đó là tất cả tấm lòng của chúng tôi”.

Những phần tiếp sức, ấm lòng trong lúc dịch diễn biến phức tạp

Những phần tiếp sức, ấm lòng trong lúc dịch diễn biến phức tạp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày