Chùa Bát Nhã, Bảo Vân tiếp tục chương trình tặng cơm chay miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hai tuần nay, chùa Bát Nhã (phường 13) và chùa Bảo Vân (phường 3) thuộc quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã trở thành địa chỉ quen thuộc để những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thạnh và lân cận nhận cơm chay miễn phí.

Đại đức Thích Nhuận Từ, Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh, trụ trì chùa Bát Nhã cho biết, theo kế hoạch ban đầu chùa Bát Nhã tặng cơm chay miễn phí từ ngày 1-6 đến 15-6 bà con khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng do tình hình TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội nên chùa sẽ tiếp tục chương trình đến cho tới khi cơ quan chức năng gỡ bỡ cách ly xã hội toàn thành phố.

Chùa Bát Nhã, Bảo Vân tiếp tục chương trình tặng cơm chay miễn phí  ảnh 1

Những phần cơm chay được chùa Bát Nhã chuẩn bị chu đáo

Được biết, thời gian ban đầu do ít người biết đến, mỗi ngày, chùa tặng khoảng 250 suất cơm. Về sau, mỗi ngày dao động từ 300 đến 350 suất, gồm: cơm, món xào, mặn, trái cây, sữa, nước uống… Nguồn kinh phí để duy trì là do các Phật tử hỗ trợ tiền và thực phẩm.

Cũng đồng tâm nguyện tiếp tục giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, Ni sư Thích nữ Như Giác, trụ trì chùa Bảo Vân cũng duy trì chương trình mỗi ngày sẽ tặng 1 suất ăn miễn phí như: bánh canh, cơm, La-gu, bánh mì… Đặc biệt, vào ngày Chủ nhật mỗi tuần, chùa sẽ tặng 2 kg gạo và nước tương cho người nghèo.

Chùa Bát Nhã, Bảo Vân tiếp tục chương trình tặng cơm chay miễn phí  ảnh 2

Chùa Bảo Vân tặng bánh mì đến bà con nghèo

“Tình hình dịch còn kéo dài nên những người lao động phổ thông như bán vé số, chạy xe ôm, ve chai... hoặc những người mất việc sẽ gặp nhiều khó khăn. Chùa Bảo Vân hy vọng chia sẻ một chút, để bớt đi những lo lắng nơi họ”, Ni sư Như Giác cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày