Niềm tin về... Đồng Tháp tôi yêu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đồng Tháp - vùng đất thân thiện, ấm áp và chân tình. Người dân nơi đây cũng vậy, giản dị, mến khách.

Tôi sinh ra và lớn lên gắn bó với vùng đất của xứ sen này cũng gần 30 năm, đã chứng kiến sự vươn lên và phát triển về kinh tế - xã hội của một địa phương “khuất nẻo” trên dải đất hình chữ S.

Vậy mà…

Đã gần một tháng trôi qua, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Đồng Tháp cũng bắt đầu đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tôi và mọi người không khỏi lo lắng khi nhìn thấy tỉnh nhà đang bị “ốm”, và mỗi ngày đọc báo lại thấy số ca nhiễm Covid-19 tăng lên. Dịch bệnh bùng phát nhanh hơn chúng ta nghĩ. Và điều buồn nhất là, chúng ta đã có nhiều ca tử vong, một điều hiếm xảy ra ở các đợt dịch trước.

Nhiều công ty, xí nghiệp, cơ quan bị phong tỏa. Những hàng quán ở thành phố giờ đây đóng cửa im lìm, những món ăn đường phố yêu thích của nhiều người đã không sáng đèn từ lâu… Những ánh đèn đường vẫn chiếu sáng hàng đêm nhưng giờ đây vắng bóng người qua lại.

Niềm tin về... Đồng Tháp tôi yêu ảnh 1
Đồng Tháp tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 2-8

Tôi biết, khi quyết định giãn cách toàn xã hội thì lãnh đạo tỉnh nhà cũng vô cùng trăn trở. Vì khi đó, mọi sinh hoạt thường ngày của tất cả người dân phải thay đổi hoặc tạm dừng lại. Nhưng biết làm sao được, tình thế bắt buộc, sinh mệnh con người vẫn là quan trọng nhất. Và tôi tin rằng, người dân Đồng Tháp vốn rất kiên cường, họ sẽ nỗ lực để vượt qua tất cả những khó khăn.

Người ta vẫn bảo, trong hoạn nạn thấy chân tình và có lẽ cũng chính những thời khắc này, chúng ta đã thấy sức mạnh tiềm tàng chính là tình người dành cho nhau mạnh mẽ hơn lúc nào hết.

Những ngày qua, rất nhiều cá nhân đi đến từng con hẻm bị phong tỏa để trao tặng những thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con gặp khó khăn vì ảnh hưởng dịch bệnh; Những bếp ăn từ thiện luôn đỏ lửa để có những phần ăn chu đáo trao tận tay những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch; Là đội hình “shipper áo xanh” giúp dân đi chợ; Những tình nguyện viên trong những bộ áo quần bảo hộ ướt đẫm mồ hôi để lấy mẫu xét nghiệm; Những "Siêu thị 0 đồng" được dựng ngay tại những rào chắn khu cách ly để hỗ trợ người dân...

Niềm tin về... Đồng Tháp tôi yêu ảnh 2

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm trao quà cho bà con khó khăn

Những nghĩa cử, những hành động ấy thật đẹp và ấm áp tình người biết bao!

Tôi tin rằng, những ngày giãn cách xã hội này sẽ qua nhanh thôi. "Cuộc chiến" với dịch bệnh này nhất định chúng ta sẽ giành thắng lợi. Đồng Tháp tôi yêu sẽ sớm trở lại nhịp sống thường nhật, mạnh mẽ, năng động và đầy ắp chân tình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày