Ninh Bình: Hôm nay mùng 6 Tết, khai hội chùa Bái Đính

(GNO-Ninh Bình): Hôm nay 8-2 (tức mùng 6 Tết ÂL), khách thập phương lại nô nức kéo về trẩy hội chùa Bái Đính, một phần do tâm linh, tín ngưỡng, cầu được may mắn, thuận lợi trong năm mới, một phần để chiêm bái Phật tích của Bái Đính cổ tự và chiêm ngưỡng những công trình Phật giáo mang tầm vóc quốc gia và khu vực của chùa Bái Đính mới - ngôi chùa đang sở hữu nhiều kỷ lục nhất Việt Nam này.
Ninh Bình: Hôm nay mùng 6 Tết, khai hội chùa Bái Đính ảnh 1
Đức Phó Pháp chủ GHPGVN HT. Thích Thanh Sam

và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cung nghinh Xá lợi

từ sân bay Nội Bài về chùa Bái Đính.

Sự kiện được xác lập kỷ lục Việt Nam (Ảnh: Việt Hưng)

Trong năm 2010, đã có gần 3 triệu Phật tử trong và ngoài nước đến hành hương, chiêm bái, viếng thăm chùa Bái Đính. Cũng trong năm qua, chùa Bái Đính đã vinh dự đón tiếp các đoàn lãnh đạo Phật giáo trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái và diễn ra nhiều sự kiện quan trọng: Rước Xá lợi Phật từ Ấn Độ về chùa Bái Đính; đón tiếp 1.000 doanh nhân trồng cây tại chùa Bái Đính; hô thần nhập tượng Phật bà Quan Âm; Hội ngộ Ông đồ lần thứ 1 năm 2010; Lễ hội Thánh quý minh Đại Vương; Đại lễ Phật đản.

WWW.JPG

Tượng Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn

bằng đồng dát vàng lớn nhất tọa vị tại chùa Bái Đính

Đáng chú ý là nghi lễ cung nghinh Xá lợi Phật từ Ấn Độ về chùa Bái Đính do ngài Chủ tịch Phật giáo thế giới cúng dường và trao tặng đến Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam , bà Nguyễn Thị Doan, tại Bồ đề Đạo tràng vào ngày 3-3-2010. Đây là chuyến bay đặc biệt bởi lần đầu tiên có một chuyến bay thẳng đến phi trường Gaya , không quá cảnh ở bất cứ nơi nào.

Theo thông tin riêng của Giác Ngộ Online, sau khi khai hội, trong suốt năm 2011, tại chùa Bái Đính dự kiến sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa Phật giáo mang tầm vóc cả nước: Khánh thành chùa Bái Đính giai đoạn 2; tiếp đón trên 100 đoàn Phật giáo quốc tế đến thăm và làm việc vào tháng 5-2011; Triển lãm mỹ thuật Phật giáo lần 1-2011; Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đại lễ cung nghinh Phật ngọc từ Myanmar về Việt Nam; Hội ngộ Kỷ lục Phật giáo Việt Nam lần thứ 7-2011 và tiếp tục công bố 5 kỷ lục mới của chùa Bái Đính. Trong 3 năm qua, chùa Bái Đính đã được xác lập và sở hữu 7 kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!

Thông tin hàng ngày