Ninh Bình: Hôm nay mùng 6 Tết, khai hội chùa Bái Đính

(GNO-Ninh Bình): Hôm nay 8-2 (tức mùng 6 Tết ÂL), khách thập phương lại nô nức kéo về trẩy hội chùa Bái Đính, một phần do tâm linh, tín ngưỡng, cầu được may mắn, thuận lợi trong năm mới, một phần để chiêm bái Phật tích của Bái Đính cổ tự và chiêm ngưỡng những công trình Phật giáo mang tầm vóc quốc gia và khu vực của chùa Bái Đính mới - ngôi chùa đang sở hữu nhiều kỷ lục nhất Việt Nam này.
Ninh Bình: Hôm nay mùng 6 Tết, khai hội chùa Bái Đính ảnh 1

Đức Phó Pháp chủ GHPGVN HT. Thích Thanh Sam

và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cung nghinh Xá lợi

từ sân bay Nội Bài về chùa Bái Đính.

Sự kiện được xác lập kỷ lục Việt Nam (Ảnh: Việt Hưng)

Trong năm 2010, đã có gần 3 triệu Phật tử trong và ngoài nước đến hành hương, chiêm bái, viếng thăm chùa Bái Đính. Cũng trong năm qua, chùa Bái Đính đã vinh dự đón tiếp các đoàn lãnh đạo Phật giáo trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái và diễn ra nhiều sự kiện quan trọng: Rước Xá lợi Phật từ Ấn Độ về chùa Bái Đính; đón tiếp 1.000 doanh nhân trồng cây tại chùa Bái Đính; hô thần nhập tượng Phật bà Quan Âm; Hội ngộ Ông đồ lần thứ 1 năm 2010; Lễ hội Thánh quý minh Đại Vương; Đại lễ Phật đản.

WWW.JPG

Tượng Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn

bằng đồng dát vàng lớn nhất tọa vị tại chùa Bái Đính

Đáng chú ý là nghi lễ cung nghinh Xá lợi Phật từ Ấn Độ về chùa Bái Đính do ngài Chủ tịch Phật giáo thế giới cúng dường và trao tặng đến Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam , bà Nguyễn Thị Doan, tại Bồ đề Đạo tràng vào ngày 3-3-2010. Đây là chuyến bay đặc biệt bởi lần đầu tiên có một chuyến bay thẳng đến phi trường Gaya , không quá cảnh ở bất cứ nơi nào.

Theo thông tin riêng của Giác Ngộ Online, sau khi khai hội, trong suốt năm 2011, tại chùa Bái Đính dự kiến sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa Phật giáo mang tầm vóc cả nước: Khánh thành chùa Bái Đính giai đoạn 2; tiếp đón trên 100 đoàn Phật giáo quốc tế đến thăm và làm việc vào tháng 5-2011; Triển lãm mỹ thuật Phật giáo lần 1-2011; Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đại lễ cung nghinh Phật ngọc từ Myanmar về Việt Nam; Hội ngộ Kỷ lục Phật giáo Việt Nam lần thứ 7-2011 và tiếp tục công bố 5 kỷ lục mới của chùa Bái Đính. Trong 3 năm qua, chùa Bái Đính đã được xác lập và sở hữu 7 kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày