Ninh Bình: Thượng tọa Thích Minh Quang làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Yên Khánh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-11, Ban Trị sự GHPGVN huyện Yên Khánh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện tại chùa Yên Vệ (xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).

Tham dự và chứng minh đại hội có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh; Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình, cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố trong tỉnh; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện Yên Khánh.

Ninh Bình: Thượng tọa Thích Minh Quang làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Yên Khánh  ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Về phía chính quyền có ông Lê Thành Nam, Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình; ông Phạm Ngọc Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Khánh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng, ban ngành tỉnh, huyện Yên Khánh và địa phương sở tại tặng hoa chúc mừng và tham dự đại hội.

Ninh Bình: Thượng tọa Thích Minh Quang làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Yên Khánh  ảnh 2

Lãnh đạo huyện Yên Thành tặng hoa chúc mừng đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, trên địa bàn huyện Yên Khánh hiện có 59 ngôi chùa, trong đó 40 chùa đã trụ trì, 8 chùa kiêm nhiệm trụ trì, 11 chùa do Ban Hộ tự hoặc nhân dân địa phương quản lý, trong đó có trong đó có 2 chùa là di tích cấp tỉnh, 7 chùa là di tích cấp quốc gia.

Phật giáo huyện Yên Khánh có 62 Tăng Ni, trong 5 năm qua đã bổ nhiệm trụ trì 6 vị, thuyên chuyển sinh hoạt 2 vị.

Trong nhiệm kỳ đã có gần 10 ngàn tín đồ Phật tử được quy y Tam bảo. Công tác hoằng pháp được chú trọng; các hoạt động nghi lễ trong các kỳ đại lễ được tổ chức trang nghiêm trọng thể. Trong 5 năm qua, tổng số tiền Ban Trị sự Phật giáo huyện Yên Khánh, các chùa và Tăng Ni, tín đồ Phật tử huyện nhà vận động quyên góp cho công tác từ thiện nhân đạo và chung tay phòng, chống dịch Covid-19 là gần 5 tỉ đồng.

Ninh Bình: Thượng tọa Thích Minh Quang làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Yên Khánh  ảnh 3

Quang cảnh đại hội

Phát biểu trước đại hội, Thượng tọa Thích Thọ Lạc biểu dương thành tích của tập thể Ban Trị sự GHPGVN huyện Yên Khánh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và khuyến tấn việc tăng cường việc bồi dưỡng, giáo dục Tăng Ni, nhằm nâng cao nhận thức cho Tăng Ni cả về đạo học và thế học; chú trọng công tác hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử, đặc biệt là đối với lực lượng Phật tử trẻ; triển khai sâu rộng tới Tăng Ni, tín đồ Phật tử về 4 đề án của Ban Văn hóa Phật giáo là: Di sản, kiến trúc, ngôn ngữ và pháp phục...

Ninh Bình: Thượng tọa Thích Minh Quang làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Yên Khánh  ảnh 4

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Yên Thành nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Tại đại hội, đại biểu đã biểu quyết thống nhất thông qua nhân sự tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm15 thành viên do Thượng tọa Thích Minh Quang làm Trưởng ban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày