Đồng Tháp: Thượng tọa Thích Chơn Trí tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc

Tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội
Tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-11, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại chùa Phước Hưng (phường 1, TP.Sa Đéc).

Quang lâm chứng minh và tham dự đại hội có Hòa thượng Thích Thiện An, Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, TP.Sa Đéc...

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Đại diện chính quyền tỉnh có ông Nguyễn Hữu Thời, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Võ Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Thái Nguyên, Phó Trưởng phòng Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp, cùng đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng, ban ngành tỉnh, TP.Sa Đéc, địa phương sở tại tặng hoa chúc mừng và tham dự.

Lãnh đạo TP.Sa Đéc tặng hoa chúc mừng đại hội ảnh 2

Lãnh đạo TP.Sa Đéc tặng hoa chúc mừng đại hội

Sau phần nghi thức, Thượng tọa Thích Chơn Trí, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc, đã phát biểu khai mạc. Thượng tọa nhấn mạnh, trong 5 năm qua, Tăng Ni, Phật tử thành phố đã đoàn kết, tích cực tham gia các công tác Phật sự, biết phát huy nội lực của mình, luôn sống trong tinh thần “Lục hòa cộng trụ”, điều hành hoạt động Phật sự có hiệu quả. Công tác hoằng pháp ngày càng lớn mạnh, công tác từ thiện xã hội không ngừng phát triển, đem nhiều niềm vui đến với bà con còn khó khăn.

Theo báo cáo tại đại hội, địa bàn TP.Sa Đéc có 174 Tăng Ni, 50 cơ sở thuộc Giáo hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc cùng Tăng, Ni các tự viện tại địa phương đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, với tổng số tiền là 26 tỷ đồng.

Tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng tuyên dương công đức ảnh 3

Tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng tuyên dương công đức

Dịp này, tập thể Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc, các cá nhân Tăng, Ni tiêu biểu, có những đóng góp tích cực trong công tác Phật sự nhiệm kỳ qua cũng đã nhận được Bằng tuyên dương công đức, Bằng khen, Giấy khen...

Thượng tọa Thích Chơn Trí thay mặt tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc (2021-2026) phát biểu nhận nhiệm vụ ảnh 4

Thượng tọa Thích Chơn Trí thay mặt tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc (2021-2026) phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại hội lần này đã lấy ý kiến của biểu quyết thống nhất thông qua danh sách nhân sự tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc gồm 21 thành viên, do Thượng tọa Thích Chơn Trí tiếp tục làm Trưởng ban.

Hòa thượng Thích Chơn Minh ban đạo từ ảnh 5

Hòa thượng Thích Chơn Minh ban đạo từ

Ban đạo từ tại đại hội, Hòa thượng Thích Chơn Minh bày tỏ niềm hoan hỷ trước những thành tựu tốt đẹp và các kết quả đạt được trong các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc nhiệm kỳ vừa qua.

Hòa thượng mong muốn rằng trong nhiệm kỳ mới, tân Ban Trị sự xem xét những mặt còn hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm để hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX đạt được nhiều kết quả hơn. Hòa thượng cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh xã hội còn gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid-19 diễn biễn phức tạp, toàn thể thành viên Ban Trị sự cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Phật giáo TP.Sa Đéc cần phải đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, dùng từ bi và trí tuệ để xác định được phương hướng hoạt động rõ ràng, các công tác Phật sự cũng cần linh hoạt, phù hợp với điều kiện của địa phương để thực hiện các hoạt động Phật sự được thành công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày