Ninh Thuận: 30 Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh thi tốt nghiệp

Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Ninh Thuận tổ chức thi tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa VIII
Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Ninh Thuận tổ chức thi tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa VIII
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-6, tại chùa Sùng Ân (số 54 đường 21/8, phường Phủ Hà), Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Ninh Thuận tổ chức thi tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa VIII (2018-2021).
Hòa thượng Thích Hạnh Thể kiểm tra đề thi ảnh 1

Hòa thượng Thích Hạnh Thể kiểm tra đề thi

Đầu khóa VIII nhập học, có 46 vị Tăng Ni tham gia, sau 3 năm học tập, có 30 Tăng Ni sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Kỳ thi tổ chức trong ngày gồm 3 môn: Phật pháp căn bản, Luật học, Ngoại ngữ (chọn Anh văn hoặc Hán văn) với thời gian mỗi môn là 90 phút, giáo lý 120 phút.

Hòa thượng Thích Hạnh Thể, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh trực tiếp kiểm tra các túi đựng bài thi đã được niêm phong và chúc Tăng Ni sinh khóa VIII thi tốt nghiệp tự tin, mạnh dạn thể hiện năng lực của mình và chuẩn bị tinh thần cho kì thi tuyển sinh vào Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sắp tới.

Tăng Ni sinh khóa VIII thi tốt nghiệp ảnh 2

Tăng Ni sinh khóa VIII thi tốt nghiệp

Dự kiến sau khi có kết quả, vào giữa tháng 9-2021, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học sẽ làm lễ tốt nghiệp và chiêu sinh khóa IX (2021-2024).

Ban Giám thị đã phân chỗ ngồi giãn cách 2m. Trước khi vào phòng thi, thí sinh được đo thân nhiệt, khai báo y tế, giãn cách, thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế.

Khai báo y tế trước khi vào phòng thi ảnh 3

Khai báo y tế trước khi vào phòng thi

Di tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp trong cả nước, Ban Giám hiệu quyết định tổ chức thi tốt nghiệp cho sớm hơn dự kiến cho Tăng Ni sinh khóa VIII để đảm bảo sức khỏe, có thời gian ôn tập thi tuyển sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày