Nơi bình an…

Giác Ngộ - Con về Huyền Trang trong buổi chiều nhá nhem, đường vào chùa vắng, lầy lội nhưng khi vừa bước vào chùa đã cho con một cảm quan khác. Cảnh chùa thầy tạo như một công viên với đủ loại cây hoa khoe sắc. Tượng Phật, Bồ tát trang nghiêm trong vườn chùa cùng tiếng nhạc niệm vang vang làm con thấy bình an…

binhan.gif

Vứt bỏ mọi thế sự đời thường để cảm nhận sự an tĩnh của nội tại trước cảnh đẹp và tình người nơi ngôi chùa này. Và con cũng cảm ơn duyên lành đã cho con gặp thầy, một người có đức nhường nhịn, sẻ chia và hết lòng với mọi người. Con học ở thầy điều ấy.

Một buổi sáng ở Huyền Trang, con thức sớm để đi từng bước thảnh thơi nơi những con đường mang tên Lắng Nghe, Chia Sẻ… Nhìn hồ Nhân Quả, và bước vào phòng Khỏe hay gian nhà Hiểu và Thương đều cho con có cơ hội tiếp xúc với hiện tại và thực tập.

Con hít thở khí trời mát mẻ ở Huyền Trang Tự, nghe tiếng nói, tiếng cười của những chú tiểu và các bạn trẻ ở chùa làm công quả mà thấy cuộc sống bình yên quá đỗi. Không những giận hờn (mà có giận cũng dễ bỏ qua), không ganh ghét (bởi có gì để mà ghét ganh, ngoài tình thương của thầy?)… Những cái không ấy tạo cho con cái có, đó là có bình yên.

Con từng hứa sẽ về chùa, lâu lâu về thăm thầy, nhưng nay có lẽ con sẽ về thường hơn, về để ngồi nhìn ngắm Bụt, thở và cười khi nghe những câu chuyện đời nhưng thấm đẫm tình người và giá trị ứng dụng lời Phật dạy nơi những con người ở Huyền Trang… Có lẽ vì cảnh và người nơi Huyền Trang nên dù xa xôi, dù qua những khúc quanh co lầy lội nhưng cũng có những phái đoàn Phật tử từ xa tới thăm chùa. Họ đến và quay về với tâm hoan hỷ cùng lời tán thán, ngợi khen: "Thầy giỏi quá". Con cũng thấy thầy giỏi!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày