“Nồi cháo yêu thương”, tặng đồ dùng sát khuẩn phòng bệnh

GNO - Ban chấp hành (BCH) Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) Công an (CA) thị xã Hương Trà (TT Huế) cứ đều đặn ngày vào thứ Bảy (2 lần trong tháng) đã trao hơn 200 suất cháo miễn phí dành cho các bệnh nhân.

Noichaoyeuthuong (4).jpg

Trao hơn 200 suất cháo miễn phí đến các bệnh nhân tại BV.Trung ương Huế, cơ sở II


Theo đó, 200 suất cháo được tặng đến bệnh nhân hiện đang điều trị nội, ngoại trú tại Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở II Phong An (Phong Điền, TT Huế), Trung tâm y tế Hương Trà.

Đây là chương trình từ thiện mang chủ đề: "Nồi cháo yêu thương" - một công trình thanh niên được thực hiện 3 năm qua của BCH Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, CA thị xã Hương Trà.

Trung tá Nguyễn Minh Đức, Phó Trưởng CA thị xã Hương Trà cho biết: “Qua chương trình này, chúng tôi giáo dục các đồng chí đoàn viên, chiến sĩ CA thị xã Hương Trà với mong muốn nêu cao tinh thần 'lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái', một trong những truyền thống quý báu của người Việt Nam".

Được biết, mỗi nồi cháo có giá trị không lớn, chỉ khoảng 1,2 triệu -1,5 triệu đồng và được chia làm 200 tô để tặng cho người bệnh nhưng chương trình đã lan tỏa được tình yêu thương, sự sẻ chia với bệnh nhân ra cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND thân thiện, gần gũi với nhân dân.

                                                                   

        Bài, ảnh: Xuân Trường

* Ngày 15-2, ĐĐ.Thích Chơn Trí, chùa Hiếu Đức (X.Tân Hộ Cơ, H.Tân Hồng, Đồng Tháp) cùng các Phật tử và mạnh thường quân, TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng 200 phần quà đến các hộ nghèo, người già neo đơn và người khuyết tật khó khăn ở địa phương.

Tang qua khau trang va xa bong st  khuan.jpg

Người nhận quà còn được tặng khẩu trang và xà bông sát khuẩn miễn phí

Theo đó, người nhận quà còn được tặng khẩu trang và xà bông sát khuẩn miễn phí để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Tổng trị giá trên 60 đồng, do ĐĐ.Thích Chơn Trí vận động nhóm từ thiện Happy Đặng Liễu Loan Thùy, anh Vương Tài và cô Út Hương hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

                                                                

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày