Nôn nao chờ ngày hội ngộ

Giác Ngộ - Khi bài báo này đến tay bạn đọc thì chi còn chưa đầy 1 tuần lễ nữa là Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 5 năm 2010 chính thức diễn ra tại Khu du lịch Minh Trí - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đây được xem là một Hội trại được đầu tư khá công phu và hy vọng mang lại nhiều ấn tượng sâu đâm trong lòng trại sinh.

Toàn lực cho đêm Gala

Với mong muốn tạo dấu ấn đanh đấu cho chặng đường 5 năm hình thành và phát triển, Ban tổ chức và Ban quản trại đã lên ý tưởng thực hiện đêm Gala ngay giữa bãi biển. Đêm gala sẽ gồm 3 phần chính: tái hiện lại các hình ảnh Hội trại của giai đoạn 5 năm qua, chương trình sức trẻ hội tụ và hoạt náo lửa trại. Với thời lượng gần 4 tiếng, đêm gala hứa hẹn sẽ đưa trại sinh đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác khi vinh dự là một trại sinh của Hội trại.

WATT (1).JPG

Tình nguyện viên Hội trại đã sẵn sàng - Ảnh: Bảo Toàn

Nói về đêm Gala, anh Tử Anh – Trại phó Ban quản trại phụ trách hoạt động cho biết: “Những gì diễn ra trong đêm gala như một sự khẳng định khả năng tổ chức một sân choi dành cho người trẻ của toàn thể Ban quản trại. Đây thực sự là sứ mệnh nhưng cũng là trách nhiệm lớn nên chúng tôi đầu tư khá kỹ và huy động gần 50 con người tham gia ekip thực hiện chương trình này. Chúng tôi luôn ý thức rằng kết quả của đêm gala sẽ quyết định lớn đến thành công của hội trại”.

Với mong muốn trên nên gần nữa tháng qua, tại tòa soạn báo Giác Ngộ công tác chuẩn bị cho đêm Gala diễn ra tất bật. Toàn bộ các thành viên ekip chương trình dường như dốc toàn lực để biên đạo múa, tập hát, thực hiện các video clip dần hoàn thiện kịch bản để ra mắt vào tối ngày 24-7 trên đất trại.

Mọi thứ đã hoàn tất

Đó là khẳng định của ĐĐ. Thích An Đạt khi trả lời câu hỏi của chúng tôi về công tác chuẩn bị cho Hội trại trước ngày khai cuộc 1 tuần. Theo đại đức, những đầu việc lớn của Hội trại đã giải quyết và Ban tổ chức khá yên tâm về công tác chuân bị. Đặc biệt, điều hài lòng nhất cho đến thời điểm này là danh sách và công tác quản lý trại sinh. Nhờ kết thúc đăng ký sớm và phân tình nguyện viên phụ trách từng tiểu trại nên mọi thông tin liên lác khá thông suốt, tránh được tình trạng quá tải cho Ban tổ chức khi phải giải đáp thắc mắc của nhiều trại sinh. Cũng vì thế mà việc đăng ký văn nghệ, phân công người phụ trách các hoạt động trong trại cũng không còn bị động.

WATT (2).JPG
Trại sinh Hội trại dự họp mặt tại tòa soạn
vào chiều ngày 18-7 - Ảnh: Bảo Toàn

Cũng nằm trong các công tác chuẩn bị cho Hội trại, đầu tuần nay đại diện Ban tổ chức đã đến tiền trạm lần cuối khu đất trại. Nhân đợt tiền trạm, đoàn đã làm việc lãnh đạo Khu du lịch về các tiện nghi phục vụ cho Hội trại. Dịp này, bộ phận trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, hoạt náo, đêm lửa trại, ẩm thực cũng đã khảo sát các phương án thiết kế trò chơi và ăn uống cho trại sinh được hợp lý, chu toàn. Đây được xem là đợt khảo sát cuối cùng để lên phương án tổng thể tổ chức trại.

Vào ngày chủ nhật 18-7, toàn thể trại sinh sẽ họp mặt tại Hội trường báo Giác Ngộ để nhận đồng phục, sinh hoat nội quy trại, tìm hiểu trò chơi tại trại xem như mọi thứ đã hoàn tất. Và hội trại chính thức mắt đầu khi tối 23-7, trại sinh các tỉnh sẽ tập trung ngủ qua đêm tại toà soạn để sáng hôm sau lên đường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày