Ở Úc cũng có nạn sư giả xin tiền

GNO - Cơ quan chức năng tại Úc đã ban hành một cảnh báo cho công chúng nên cảnh giác với những người đàn ông giả dạng tu sĩ Phật giáo để yêu cầu quyên góp.

Giám đốc, người giám sát Scamnet thuộc Hội Bảo vệ Người tiêu dùng, Dave Hillyard, cho biết cơ quan này đã nhận được một số báo cáo trong những tuần gần đây về những người đàn ông giả dạng tu sĩ hoạt động trong trung tâm thành phố và tại Mandurah.

>> Canada: Cảnh sát điều tra nạn sư giả xin tiền

1giasu.jpg

Một nhà sư giả ở Úc rơi vào "tầm ngắm" của phóng viên

"Họ đi đến từng người trên phố, họ mặc bộ y màu vàng và họ tặng một vật trông giống như một đồng tiền vàng", ông Dave Hillyard nói.

"Họ nói rằng họ đang quyên tiền và rằng nhiều người đã quyên góp tiền cũng như cho xem một danh sách gồm những người đã đóng góp 20 USD, 30 USD hay 50 USD và yêu cầu mọi người hãy đóng góp.

"Họ có kỹ năng tiếng Anh rất kém, họ chỉ giao tiếp đại khái và sau đó yêu cầu cho tiền".

"Mối quan tâm của chúng tôi là họ không phải là người như họ nói”.

Hội Bảo vệ Người tiêu dùng đã trao đổi vấn đề này với Hội Phật giáo Tây Úc, và được biết rằng những người đàn ông này không phải là thành viên của Hội Phật giáo, đồng thời nhấn mạnh các nguyên tắc Phật giáo không cho phép các nhà sư nhận hay thậm chí quản lý tiền bạc.

"Hội Phật giáo Tây Úc tất nhiên cũng lo ngại rằng uy tín của Hội sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này", ông Hillyard nói.

Hội Bảo vệ Người tiêu dùng đang làm việc với cảnh sát cơ động thành phố Perth nhằm giám sát và điều tra cũng như khuyến cáo công chúng nên tránh xa những người đàn ông này.

Văn Công Hưng (Theo abc.net.au)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày