Ông chủ Facebook viếng chùa, lễ Phật

GNO - Trong một thông tin đưa lên cách đây vài giờ, ông chủ Facebook Mark Elliot Zuckerberg cho biết đang ở Trung Quốc và đã đến viếng chùa Wild Goose, tỉnh Tây An.

“Tôi đã có cơ hội đến viếng chùa Wild Goose ở Tây An và thực hiện nghi thức cầu nguyện cho sự bình an, sức khỏe đến toàn thế giới và gia đình của chính mình” - Mark Zuckerberg viết.

CEO facebook.jpg


Mark Zuckerberg thành kính lễ Phật

Người đồng sáng lập và hiện là chủ của mạng xã hội lớn nhất thế giới không quên nhắc đến vị hôn thê của mình trong bản tin: “Priscilla là một Phật tử và và nhân chuyến thăm chùa này, cô ấy cũng nhờ tôi cầu nguyện giúp”.

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Mark Zuckerberg, tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg, một lập trình viên máy tính và là chủ doanh nghiệp người Mỹ. Lúc còn học tại Đại học Harvard, anh đã thành lập trang mạng Facebook với sự trợ giúp của những người bạn cùng ký túc xá. Hiện tại anh là giám đốc điều hành của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Năm 2012, Mark Zuckerberg kết hôn với Priscilla Chan - cũng là Phật tử sống tại Mỹ. Mark Zuckerberg đang có chuyến công tác tại châu Á để quảng bá cho Facebook.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày