PB Ni giới T.Ư phía Bắc tiếp tục cúng dường trường hạ

GNO - Chiều hôm qua, 23-7, Phân ban Ni giới T.Ư do NT.Thích Đàm Nghiêm, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư làm trưởng đoàn cùng chư Ni trong Phân ban, Phật tử tháp tùng đã khởi hành đi cúng trường hạ Tiêu Sơn (Tương Giang, Bắc Ninh) và trường hạ Đại Từ Ân (thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
cvan 1.jpg
Tác bạch cúng dường tại trường hạ Tiêu Sơn

Tại trường hạ Tiêu Sơn, tiếp đón đoàn có Ni trưởng Thích Đàm Chính, Đường chủ trường hạ Tiêu Sơn cùng đông đảo chư Ni tại hạ trường.

Ni trưởng đã tùy hỷ công đức của chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư về cúng dường trường hạ, đồng thời Ni trưởng cũng đã nhắc lại việc an cư là pháp thực hành truyền thống của Tăng đoàn đệ tử Đức Phật, nhằm trau dồi và nuôi lớn, trưởng dưỡng Tam Vô lậu học (Giới - Định - Tuệ).

Ni trưởng nói, với tinh thần thanh tịnh, hòa hợp của đoàn thể Tăng, đây là cơ hội để cư sĩ thân cận, cúng dường và học tập với các vị Tỳ-kheo, học hỏi Chính pháp, tu tập hạnh lành và gieo trồng phúc điều nơi Tam bảo.

Được biết, toàn thể hạ trường Tiêu Sơn đều là Ni chúng với tổng số 116 vị an cư kiết hạ, nghiêm trì giới luật.

Sau đó, phái đoàn đã tới trường hạ Đại Từ Ân, đây chính là cơ sở mới của Trường Trung cấp Phật học Hà Nội được chuyển từ địa điểm chùa Mộ Lao (quận Hà Đông) về. Năm nay là năm đầu tiên hạ trường Đại Từ Ân tổ chức khóa an cư kiết hạ với tổng số hành giả tới 262 vị.

cvan 2.jpg
Tác bạch cúng dường tại trường hạ Đại Từ Ân

cvan 3.jpg
Và chụp hình lưu niệm trước ngôi bảo điện Đại Từ Ân đang xây dựng

Tại đây, chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư kính chúc các hành giả an cư trong 3 tháng hạ chuyên tâm tu tập, tinh tiến trau dồi Tam vô lậu học, ngõ hầu trưởng dưỡng đạo tâm góp phần làm trang nghiêm Giáo hội.

Đại diện Ni chúng hạ trường tùy hỷ công đức chư Ni phân ban Ni giới T.Ư cúng dường trường hạ.

Trước đó, ngày 20-7, Phân ban Ni giới T.Ư cũng đã tổ chức đi cúng dường các trường hạ ở phía Bắc (xem tin TẠI ĐÂY).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày