PG huyện Duy Xuyên tổng kết Phật sự năm 2015

GNO - Sáng 3-1-2016, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Duy Xuyên (chùa Ân Triêm, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), BTS PG huyện tổ chức tổng kết Phật sự năm 2015.

duyxuyen.jpg


Quang cảnh hội nghị tổng kết của PG huyện Duy Xuyên

Phát biểu khai mạc hội nghị, ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng BTS PG huyện nêu lên những công tác Phật sự đã đạt được trong năm 2015 và mong rằng chư tôn đức BTS, các ban ngành và các cơ sở tiếp tục toàn tâm thực hiện tốt các công tác Phật sự, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2016; nhất là kiện toàn nhân sự BTS GHPGVN huyện để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Duy Xuyên nhiệm kỳ 2016-2021.

ĐĐ.Thích Đồng Tâm, Phó Thư ký BTS PG huyện đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016.

Theo báo cáo, toàn huyện có 33 ngôi chùa, trong đó có 2 cơ sở mới được xin phép thành lập là chùa Tân Tây và chùa Linh Sơn; tổ chức thành công Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015 tại chùa Hưng Phước (Nam Phước); tổ chức khóa tu một ngày an lạc có hơn 600 Phật tử tham dự; trao quà cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện huyện Duy Xuyên…

Về công tác hoằng pháp, chủ yếu tập trung ổn định 21 đạo tràng Bát quan trai hằng tháng và 16 đạo tràng niệm Phật, vào những ngày lễ lớn trong năm đã phân bổ chư Tăng Ni về các đạo tràng truyền giới thuyết giảng.

Ngành hướng dẫn Phật tử - toàn huyện có hơn 10.000 tín đồ Phật giáo, phối hợp ngành hoằng pháp xây dựng chương trình tu học ở các cơ sở; có 15 GĐPT đang sinh hoạt với 628 đoàn sinh, trong đó huynh trưởng 47, ngành thiếu 401, oanh vũ 180.

Công tác xây dựng cũng diễn ra ở nhiều cơ sở như chùa Phổ Am, chùa Xuyên Tây, chùa Chánh Lộc, chùa Long An, chùa Phước Long, chùa Phước Ân, chùa Bàn Thạch…. 

Với công tác từ thiện có chương trình nồi cháo tình thương, hộp cơm chay từ thiện tại bệnh viện huyện, giúp đỡ người nghèo, làm nhà tình thương… với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Trong năm 2016, hoạt động Phật sự có: củng cố, bổ sung nhân sự mới để chuẩn bị cho kỳ đại hội PG huyện; duy trì và phát triển các đạo tràng tu học; tổ chức khóa tu an lạc 2 ngày vào mùa hè; ngành hoằng pháp soạn thảo giáo trình hướng dẫn tu học đồng bộ cho các đạo tràng tu học trong toàn huyện; xây dựng nghĩa trang Phật giáo huyện; Ban huynh trưởng GĐPT huyện mở các đợt trại tập huấn…

TT.Thích Giải Quảng phát biểu chỉ đạo - tán thán công đức BTS PG huyện trong năm qua đã thực hiện tốt các công tác Phật sự đề ra, gởi lời cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo nhiều thuận lợi cho Phật giáo huyện Duy Xuyên hoàn thành công tác Phật sự.

Thượng tọa cũng đã nêu ra những tồn đọng, khiếm khuyết cần giải quyết và đề nghị BTS PG huyện cân nhắc lựa chọn những Tăng Ni có năng lực, tâm huyết tham gia BTS trong nhiệm kỳ tới...

Đồng Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày