PG huyện Hóc Môn tổ chức Phật đản

GNO - Sáng nay, 9-5, tại chùa Linh Sơn (VP BTS) GHPGVN huyện Hóc Môn đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561.

H (2).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni và quan khách Phật tử tham dự

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Chơn; HT.Thích Giác Hà, đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS PG huyện Hóc Môn, Trưởng Ban Tổ chức lễ; cùng chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện.

Về phía lãnh đạo chính quyền huyện có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy; bà Trần Thị Ngọc Thanh, Phó phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo thành phố; ông Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể huyện; xã Bà Điểm và đông đảo Phật tử các tự viện tham dự.

H (3).JPG
HT.Thích Minh Chơn tuyên đọc thông điệp

Sau lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ cũng như nhập từ bi quán để tưởng nhớ Bồ-tát Quảng Đức, các Thánh tử đạo, các bậc tiền bối hữu công toàn thể đạo tràng đã lắng nghe bức Thông điệp của Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM do HT.Thích Minh Chơn tuyên đọc.

H (4).JPG
HT.Thích Thiện Minh nhận hoa từ ông Nguyễn Ngọc Phong

H (1).JPG
Phật tử dự lễ - lắng lòng nghe thông điệp, diễn văn Phật đản

HT.Thích Thiện Minh đã đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS gởi đến Tăng Ni và Phật tử Việt Nam trong cũng như ở ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ bà Trương Thị Mỹ Hạnh thay mặt lãnh đạo chính quyền huyện nhà trân trọng gởi lời chúc mừng Phật đản an lành đến quý tôn đức Tăng Ni và Phật tử. Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng trân trọng những đóng góp của Phật giáo trong thời gian qua và tin tưởng sẽ đón nhận sự chung vai góp sức của tín đồ Phật giáo huyện, trong việc xây dựng huyện nhà ngày một phát triển trong thời gian tới, bà Chủ tịch Mặt trận bày tỏ.

H (8).JPG
Bà Trương Thị Mỹ Hạnh phát biểu

Sau lời phát biểu là nghi thức cúng dường Phật đản được cử hành trang nghiêm tại lễ đài huyện do TT.Thích Chơn Trí, Trưởng ban Nghi lễ PG huyện xướng lễ cúng dường, thả bong bóng cầu nguyện hòa bình. Buổi lễ khép lại sau phát biểu cảm tạ của ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Phó BTS PG huyện.

Dịp này lãnh đạo chính quyền thành phố cũng như chính quyền huyện đã tặng hoa chúc mừng ngày Phật đản tại lễ đài PG huyện.

H (9).JPG

H (11).JPG
Khóa lễ cúng dường

H (13).JPG
Thả bong bóng cầu nguyện hòa bình

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày