PG huyện Hóc Môn tổ chức Phật đản

GNO - Sáng nay, 9-5, tại chùa Linh Sơn (VP BTS) GHPGVN huyện Hóc Môn đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561.

H (2).JPG


Chư tôn đức Tăng Ni và quan khách Phật tử tham dự

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Chơn; HT.Thích Giác Hà, đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS PG huyện Hóc Môn, Trưởng Ban Tổ chức lễ; cùng chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện.

Về phía lãnh đạo chính quyền huyện có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy; bà Trần Thị Ngọc Thanh, Phó phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo thành phố; ông Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể huyện; xã Bà Điểm và đông đảo Phật tử các tự viện tham dự.

H (3).JPG


HT.Thích Minh Chơn tuyên đọc thông điệp

Sau lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ cũng như nhập từ bi quán để tưởng nhớ Bồ-tát Quảng Đức, các Thánh tử đạo, các bậc tiền bối hữu công toàn thể đạo tràng đã lắng nghe bức Thông điệp của Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM do HT.Thích Minh Chơn tuyên đọc.

H (4).JPG
HT.Thích Thiện Minh nhận hoa từ ông Nguyễn Ngọc Phong

H (1).JPG
Phật tử dự lễ - lắng lòng nghe thông điệp, diễn văn Phật đản

HT.Thích Thiện Minh đã đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS gởi đến Tăng Ni và Phật tử Việt Nam trong cũng như ở ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ bà Trương Thị Mỹ Hạnh thay mặt lãnh đạo chính quyền huyện nhà trân trọng gởi lời chúc mừng Phật đản an lành đến quý tôn đức Tăng Ni và Phật tử. Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng trân trọng những đóng góp của Phật giáo trong thời gian qua và tin tưởng sẽ đón nhận sự chung vai góp sức của tín đồ Phật giáo huyện, trong việc xây dựng huyện nhà ngày một phát triển trong thời gian tới, bà Chủ tịch Mặt trận bày tỏ.

H (8).JPG


Bà Trương Thị Mỹ Hạnh phát biểu

Sau lời phát biểu là nghi thức cúng dường Phật đản được cử hành trang nghiêm tại lễ đài huyện do TT.Thích Chơn Trí, Trưởng ban Nghi lễ PG huyện xướng lễ cúng dường, thả bong bóng cầu nguyện hòa bình. Buổi lễ khép lại sau phát biểu cảm tạ của ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Phó BTS PG huyện.

Dịp này lãnh đạo chính quyền thành phố cũng như chính quyền huyện đã tặng hoa chúc mừng ngày Phật đản tại lễ đài PG huyện.

H (9).JPG

H (11).JPG
Khóa lễ cúng dường

H (13).JPG
Thả bong bóng cầu nguyện hòa bình

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày