PG huyện Nhà Bè khai hạ cho chư Ni

GNO - Chiều ngày 6-5, tại chùa Pháp Võ, huyện Nhà Bè đã tổ chức khai giảng khóa an cư kiết hạ PL.2558 – DL 2014 cho chư Ni trên địa bàn huyện.

nha be (14).jpg

HT.Thích Như Niệm khuyến tấn hành giả an cư

nha be (2).jpg
Chư tôn đức Ni và hành giả an cư

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có HĐTS, BTS GHPG VN TP.HCM và các quận 3, 7, H.Nhà Bè: HT.Thích Viên Giác; HT.Thích Như Niệm; HT.Thích Lãng Huỳng; HT.Thích Minh Hiền; TT.Thích Thiện Nghĩa, về phía chư tôn giáo phẩm Ni Phân ban Ni giớ T.Ư, TP.HCM: NT.TN Tịnh Nguyện; NT.TN Như Châu cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, đại diện BĐD PG các quận, huyện, hành giả an cư trong huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành huyện về than dự.

nha be (5).jpg

Nhận lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP.HCM

nha be (7).jpg
NT.TN Như Châu, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCm tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè kiêm Trưởng BTC khóa an cư đã nêu lên tầm quan trọng của an cư kiết hạ đối với người xuất gia và mong muốn chư Ni trong huyện nhà hãy nỗ lực bồi dưỡng trí và đức trong ba tháng an cư để thực hành các Phật sự trong tương lai và xứng đáng là bậc sứ giả của Như Lai. 

Tại buổi lễ, NS.TN Như Thảo đã cung tuyên Ban Chức sự hạ trường chư Ni huyện Nhà Bè với 110 hành giả an cư cũng như báo cáo về thời khóa tu học trong 90 ngày tại hạ trường.

nha be (10).jpg

NS.TN.Như Thảo, Hóa chủ trường hạ cung tuyên Ban Chức sự hạ trường

nha be (11).jpg
SC.TN.Như Hòa đại diện cho chư Ni tác pháp an cư

Thay mặt cho chư Ni trong huyện, SC.TN.Như Hòa đại diện cho chư Ni an cư tại huyện Nhà Bè đã nói nên tâm nguyện của chư Ni huyện nhà, nhờ sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát cùng với sự trợ duyên của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử xa gần phát nguyện sẽ luôn giữ gìn thuyền gia quy củ, mỗi ngày 6 thời chuyên tâm tu tập, nuôi dưỡng tín tâm, làm phong phú đời sống tinh thần hướng thượng cho rất nhiều các các thiện nam, tín nữ, Phật tử.

nha be (12).jpg

 Phật tử phát nguyện hộ pháp

nha be (9).jpg
NT.Tịnh Nguyện và NT.Như Châu hỗ trợ tài chánh cho trường hạ

nha be (3).jpg
Quang cảnh buổi lễ

Ban đạo từ trong buổi lễ khai giảng khóa an cư, HT.Thích Như Niệm nhắc nhở chư Ni thực hiện đúng nội qui của khóa hạ bởi hạ trường cũng là huyết mạch của đời sống, là nơi hun đúc niềm tin chân lý của biết bao tấm lòng hướng về ba ngôi Tam bảo như lời Đức Phật dạy. Đây còn là mùa để chư Ni tu tập tam tịnh nghiệp, tăng trưởng giới định tuệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày