PG Q.7 đóng góp 13 tỷ cho công tác từ thiện xã hội

GNO - Sáng nay, 30-12 tại chùa Long Hoa, BTS GHPGVN Q.7 tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2015.

q7 (7).JPG


Lễ tổng kết Phật sự PG Q.7 diễn ra sáng nay, 30-12

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Viên Giác, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN TP.HCM, trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn Q.7 về tham dự.

Đại diện chính quyền các cấp có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo TP.HCM cùng lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Q.7, đông đảo Phật tử các đạo tràng về tham dự.

Sau phát biểu khai mạc buổi lễ của HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.7. Thay mặt ban thư ký, ĐĐ.thích Tâm Toàn, Chánh Thư ký BTS đã báo cáo công tác Phật sự trong năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2015.

Theo đó, trên các mặt hoạt động Phật sự trong năm 2014 BTS đã triển khai một cách nhịp nhàng và đồng bộ, hầu hất các cơ sở tự viện trên địa bàn quận đều tham gia tích cực.

q7 (1).JPG


HT.Thích Tịnh Hạnh tặng lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP.HCM

q7 (2).JPG
Ông Nguyễn Ngọc Phong tặng hoa chúc mừng

Về nghi lễ, BTS đã tổ chức thành công Đại lễ Phật đản PL.2558-DL.2014 và kỷ niệm 51 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân trong khuôn viên chùa Long Hoa - văn phòng BTS quận. Trong mùa An cư kiết hạ, BTS đã tổ chức được ba trường hạ tập trung cho chư tôn đức Tăng Ni về tu học trong 3 tháng hạ.

Tổ chức thống kê danh sách các cơ sở tự viện, tăng Ni trên địa bàn toàn quận với 26 cơ sở (trong đó có 19 chùa, 1 tu viện, 2 tịnh xá, 3 tịnh thất, 1 thiền viện) với tổng số 145 vị (thường trú 44, tạm trú 111 vị). Bên cạnh đó BTS cũng đã tiến hành bổ nhiệm trụ trì cho 4 cơ sở tự viện trên địa bàn quận cũng như tiến hành thụ lý hồ sơ xin gia nhập Giáo hội của cơ sở niệm Phật đường Viên Minh để trình BTS GHPGVN TP.HCM xem xét.

Về giáo dục, BTS đã tạo mọi điều kiện giới thiệu Tăng Ni trẻ tham gia các chương trình, các khóa học tại các trường Phật học và thế học với tổng số 28 vị.

Trong công tác hoằng pháp, BTS đã tổ chức thường xuyên các buổi thuyết pháp tại các đạo tràng như chùa Long Hoa, Giác Huệ, Thiên Trúc cho Phật tử về tham dự cũng như tham gia giảng dạy các lớp giáo lý tại các tự viện. Hiện BTS Q.7 đã tổ chức sinh hoạt đều đặn được 8 đạo tràng và 1 Gia đình Phật tử với gần 1.000 Phật tử tham gia sinh hoạt thường xuyên.

Đặc biệt, trong công tác từ thiện xã hội, có nhiều hoạt động với sự tham gia tích cực của các cơ sở tự viện như xây nhà tình thương, xây cầu, thăm viếng và tặng quà các trung tâm từ thiện xã hội, nấu cơm từ thiện… với tổng kinh phí gần 13 tỷ đồng.

q7 (8).JPG

q7 (11).JPG
Tặng bằng tuyên dương công đức, bằng công đức
tới các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong năm qua

q7 (12).JPG
Hòa thượng chỉ đạo trong năm 2015 BTS phải giải quyết cũng như hợp thức hóa cơ sở tịnh thất Ngọc Quy

Năm 2015, BTS sẽ tiến hành kiểm tra danh bộ Tăng Ni, tự viện 6 tháng một lần, tiến hành hoàn tất thủ tục pháp lý cho các cơ sở tự viện chưa tham gia sinh hoạt Giáo hội, duy trì sinh hoạt tu học của các đạo tràng, vận động Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương, thực hiện tốt các chỉ đạo của BTS GHPGVNTP.HCM trên các mặt hoạt động.

BTS PG Q.7 nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng của các ban ngành đoàn thể cũng như đón nhận bằng tuyên dương công đức, bằng công đức của BTS GHPGVN TP.HCM về những đóng góp trong năm 2014 vùa qua.

Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Tánh đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn Q.7. Đặc biệt, Hòa thượng chỉ đạo trong năm 2015 BTS phải giải quyết cũng như hợp thức hóa cơ sở tịnh thất Ngọc Quy cũng như giải quyết các vấn đề liên quan làm mất tôn nghiêm...

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày