PG tỉnh Kiên Giang tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017 tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Tam Bảo (TP.Rạch Giá) hồi sáng 8-4-Đinh Dậu (3-5).

pd-2017-1.jpg


Niệm Phật cầu gia bị

HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Danh Đổng, UVTT HĐTS, Phó BTS tỉnh; HT.Thích Minh Nhuần, HT.Thích Minh Tông, TT.Thích Minh Nhẫn - đồng Phó BTS tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng, Ni các hệ phái Phật giáo trong tỉnh, Phật tử, các tòng lâm, tự viện hân hoan vân tập về lễ đài Phật đản để kính mừng ngày Đản sanh của Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Đến dự còn có ông Lâm Hoàng Sa, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Danh Lắm, Phó ban Tôn giáo tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh, TP.Rạch Giá.

pd-2017-15.jpg


HT.Thích Huyền Thông tuyên đọc Thông điệp Phật đản

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường Phật đản của đoàn Phật tử, HT.Thích Huyền Thông tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2561 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến Tăng, Ni, Phật tử trong và ngoài nước, khẳng định: “Sự phát triển ổn định, bền vững của tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở tất cả các cấp là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp hoằng dương Chính pháp, gìn giữ và phát huy sự trong sáng, truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam - thông điệp nêu rõ.

pd-2017-16.jpg


HT.Danh Đổng tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2561

HT.Danh Đổng tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2561 - DL.2017 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Diễn văn nhắn nhủ đến những người con Phật: Mỗi chúng ta trong ngày Phật đản của đấng Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni hôm nay hãy để tâm mình lắng đọng, thanh tịnh ghi nhớ lời dạy của Ngài...”. Tiếp đó, TT.Thích Minh Nhẫn tuyên đọc ý nghĩa Phật đản PL.2561: “Trí tuệ và kỷ cương là nền móng căn bản để GHPGVN hội nhập và phát triển bền vững” của Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.

Dịp này, ông Danh Phúc thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh gửi lời chúc đến toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử có một mùa Phật đản vui tươi, an lạc. Ông cũng trân trọng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo nói chung, Phật giáo tỉnh Kiên Giang nói riêng trong sự phát triển của xã hội ngày nay qua các chương trình hành động thiết thực trong các lĩnh vực: giáo dục, y tế, an sinh xã hội… là thành viên tin cậy trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

pd-2017-21.jpg
Ông Danh Phúc phát biểu

pd-2017-22.jpg
Niệm hương trước lễ đài Phật đản

Trong không khí trang nghiêm, thành kính đón mừng Phật đản, chư tôn đức Tăng, Ni và toàn thể hội chúng đã trang nghiêm cử hành nghi lễ cúng dường Phật đản theo truyền thống Phật giáo Nam tông và Bắc tông. Thả bong bong cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

pd-2017-25.jpg
Trang nghiêm hướng về Đức Từ phụ

pd-2017-32.jpg
Và cùng thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày