Phạm nhân Josef Fritzl trở thành Phật tử

Phạm nhân Josef Fritzl
Phạm nhân Josef Fritzl
( GNO-Amstetten, Áo Quốc) : Phạm nhân Josef Fritzl đã cải đạo từ Thiên chúa giáo sang Phật giáo và đã mời các nhà tâm lý tội phạm đến nghiên cứu tâm lý biến dạng của ông. Phạm nhân Josef Fritzl, 74 tuổi, đã phát hiện ra Phật giáo, một tôn giáo tập trung vào phát triển tâm linh của mỗi cá nhân, lần đầu tiên trong suốt chuyến nghỉ hè cùng với gia đình tại Thái Lan. Nhưng tiếc thay! chỉ mãi cho đến dạo thời gian gần đây, ông mới thức tỉnh trở thành một tín đồ thuần thành trong nhà tù.  

Kẻ trụy lạc người Áo này đang chờ ngày ra trước vành móng ngựa, ngày 16/3 năm nay, vì phạm các tội: giết người, cưỡng dâm, nô lệ tình dục, loạn luân, tống giam người trái pháp luật, và sỉ nhục người.Tuy nhiên, phạm nhân Fritzl hy vọng kiếp sau sẽ được tái sinh làm người lương thiện để nếu có thể thì ông sẽ giúp ngăn ngừa những kẻ sống lập dị khác không cho đi vào vết xe đổ phạm tội của ông. Ông cũng muốn các chuyên gia tâm lý kiểm tra ông để chỉ ra gốc rễ tội lỗi của ông.

Việc mời công khai các chuyên gia tâm lý của ông phản chiếu bộ phim Sự Im Lặng Của Những Con Cừu Non (The Silence of the Lambs) được sản xuất năm 1991. Trong bộ phim này, một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, - do diễn viên Jodie Foster thủ vai, - tiến hành những buổi trò chuyện căng thẳng với hung thủ Hannibal Lecter, một kẻ giết người ăn thịt, - do diễn viên Sir Anthony Hopkins đóng.

Phạm nhân Fritzl nói với luật sư của ông rằng: “Các chuyên gia tâm lý nên xem xét cái điều khiến cho tôi trở nên kẻ đốn mạt, đê tiện, để từ đó rút ra bài học ngõ hầu chấm dứt việc tái diễn trở lại bất cứ việc làm nào giống như việc làm này.”Một chuyên gia về tâm thần học của tòa án, Giáo sư Reinhardt Haller nói: “Đây hẳn là điều ngu xuẩn để từ chối việc trả giá ấy”.

Phạm nhân Fritzl đã nhốt cô con gái Elisabeth của ông ở tuổi xuân thì dưới một tầng hầm của căn hộ gia đình ở Amstetten, Áo Quốc, năm 1984, và đã lặp tới lặp lui việc cưỡng hiếp cô con gái ông hơn 24 năm. Cô Elisabeth đã sinh 8 đứa trẻ loạn luân với ông. Một đứa trẻ khác đã chết sau khi sinh được 3 ngày dưới tầng hầm và đã bị hỏa táng trong lò sưởi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại Quan Âm tịnh viện

BR-VT: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 10 Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại Quan Âm tịnh viện

GNO - Ngày 2-3 (22-1-Giáp Thìn), tại Quan Âm tịnh viện (TP.Vũng Tàu, BR-VT), môn đồ pháp tổ chức lễ huý kỵ lần thứ 10 Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành, Thành viên Hội đồng Chứng minh, nguyên Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, khai sơn Quan Âm tịnh viện, viện chủ Niết Bàn tịnh xá.

Thông tin hàng ngày