Phạm nhân Josef Fritzl trở thành Phật tử

Phạm nhân Josef Fritzl
Phạm nhân Josef Fritzl
( GNO-Amstetten, Áo Quốc) : Phạm nhân Josef Fritzl đã cải đạo từ Thiên chúa giáo sang Phật giáo và đã mời các nhà tâm lý tội phạm đến nghiên cứu tâm lý biến dạng của ông. Phạm nhân Josef Fritzl, 74 tuổi, đã phát hiện ra Phật giáo, một tôn giáo tập trung vào phát triển tâm linh của mỗi cá nhân, lần đầu tiên trong suốt chuyến nghỉ hè cùng với gia đình tại Thái Lan. Nhưng tiếc thay! chỉ mãi cho đến dạo thời gian gần đây, ông mới thức tỉnh trở thành một tín đồ thuần thành trong nhà tù.  

Kẻ trụy lạc người Áo này đang chờ ngày ra trước vành móng ngựa, ngày 16/3 năm nay, vì phạm các tội: giết người, cưỡng dâm, nô lệ tình dục, loạn luân, tống giam người trái pháp luật, và sỉ nhục người.Tuy nhiên, phạm nhân Fritzl hy vọng kiếp sau sẽ được tái sinh làm người lương thiện để nếu có thể thì ông sẽ giúp ngăn ngừa những kẻ sống lập dị khác không cho đi vào vết xe đổ phạm tội của ông. Ông cũng muốn các chuyên gia tâm lý kiểm tra ông để chỉ ra gốc rễ tội lỗi của ông.

Việc mời công khai các chuyên gia tâm lý của ông phản chiếu bộ phim Sự Im Lặng Của Những Con Cừu Non (The Silence of the Lambs) được sản xuất năm 1991. Trong bộ phim này, một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, - do diễn viên Jodie Foster thủ vai, - tiến hành những buổi trò chuyện căng thẳng với hung thủ Hannibal Lecter, một kẻ giết người ăn thịt, - do diễn viên Sir Anthony Hopkins đóng.

Phạm nhân Fritzl nói với luật sư của ông rằng: “Các chuyên gia tâm lý nên xem xét cái điều khiến cho tôi trở nên kẻ đốn mạt, đê tiện, để từ đó rút ra bài học ngõ hầu chấm dứt việc tái diễn trở lại bất cứ việc làm nào giống như việc làm này.”Một chuyên gia về tâm thần học của tòa án, Giáo sư Reinhardt Haller nói: “Đây hẳn là điều ngu xuẩn để từ chối việc trả giá ấy”.

Phạm nhân Fritzl đã nhốt cô con gái Elisabeth của ông ở tuổi xuân thì dưới một tầng hầm của căn hộ gia đình ở Amstetten, Áo Quốc, năm 1984, và đã lặp tới lặp lui việc cưỡng hiếp cô con gái ông hơn 24 năm. Cô Elisabeth đã sinh 8 đứa trẻ loạn luân với ông. Một đứa trẻ khác đã chết sau khi sinh được 3 ngày dưới tầng hầm và đã bị hỏa táng trong lò sưởi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu của chư Tăng Ni Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23-4 (từ 13 đến 15-3-Giáp Thìn) tại tịnh xá Ngọc Nhơn

Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu nhân Lễ Tiểu tường Hòa thượng Thích Minh Nhơn

GNO - Tối 20-4, chư tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ vân tập về thiền đường Giác Đức - tịnh xá Ngọc Nhơn (xã Hàm Cường, H.Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) khai mạc khóa tu nhân Lễ Tiểu tường tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Nhơn theo truyền thống của hệ phái.
Gia đình Phật tử sẽ giúp nhau dễ dàng theo dấu chân Đức Phật

[Ảnh] Gia đình Phật tử Việt Nam

GNO - Nơi sân chùa vào mỗi ngày Chủ nhật, hoặc những tối thứ Bảy đều vang lên những âm sắc sinh hoạt tươi vui của các anh chị em Gia đình Phật tử.

Thông tin hàng ngày