Phân ban Đặc trách Ni giới TƯGH triển khai công tác Phật sự

(GNO-TP.HCM): Hôm qua, 6-7, Ban Thường trực Phân ban Đặc trách Ni giới TƯGH (PBĐTNG T.Ư) do Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện, Phó ban Thường trực PBĐTNG T.Ư đã tổ chức cuộc họp báo cáo công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2011 và triển khai một số công tác. Theo đó, công tác tổ chức 55 trường hạ dành cho chư Ni của các PBĐTNG tỉnh, thành đã đi vào nề nếp, chư hành giả an cư tu học trang nghiêm và thanh tịnh. PBĐTNG TƯGH cũng đã viếng thăm và cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho 61 trường hạ Tăng Ni thuộc 32 tỉnh thành.
DSC_0004.JPG
Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện, Phó ban Thường trực PBĐTNG TƯGH
phát biểu triển khai công tác Phật sự

Ni trưởng TN.Huệ Hương đã báo cáo đoàn Nữ giới Việt Nam tham dự Hội nghị Nữ giới Phật giáo Sakyadhita lần thứ 12 tại Thái Lan. Theo Ni trưởng, đoàn Nữ giới Phật giáo Việt Nam đã tham gia diễn đàn và tạo ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè Phật giáo quốc tế. Tại Sakyadhita, đoàn nữ giới PGVN cũng đã gặp gỡ 100 chư Ni Việt Nam đang tu học tại Thái Lan, đoàn đã hỗ trợ 4.000 baht Thái và 500 US D cho Ni sinh. Ngoài ra, đoàn còn cúng dường Sakyadhiat 1.000 USD và gởi ủng hộ nạn nhân động đất Nhật Bản 2.000 USD.

DSC_0009.JPG
Ni trưởng TN.Huệ Hương, Phó PBĐTNG TƯGH
báo cáo đoàn Nữ giới PGVN tham gia Sakyadhita lần thứ 12
 
DSC_0011.JPG
 
Quà lưu niệm từ Phật giáo Kim Cang thừa gởi tặng Ni giới PGVN

Tại buổi họp, Ban thư ký cũng đã triển khai các Phật sự sắp tới của Phân ban, theo đó Phân ban xin ý kiến HĐTS mở khóa đào tạo ngành sư phạm mầm non và lớp công tác xã hội dành cho chư Ni và Phật tử các tỉnh thành. Dự tính khóa học sẽ được chư Ni các tự viện tài trợ kinh phí học tập, đây là lớp đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự cho Phật giáo tại TP.HCM và Phật giáo các địa phương.

DSC_0005.JPG
Toàn cảnh buổi họp triển khai công tác Phật sự
 của Ban Thường trực PBĐTNG TƯGH

Ngoài ra, phiên họp cũng đã ghi nhận báo cáo về tình hình thực tế Ni sinh từ các tỉnh thành đến TP.HCM học tập để có cách giúp đỡ thích hợp. Phân ban cũng đã thống nhất tổ chức đoàn đến đảnh lễ, chúc khánh tuế chư tôn giáo phẩm, quý sư trưởng giác linh và sư trưởng đang trú xứ tại các tổ đình trong mùa An cư 2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày