Phân ban GĐPT TP.HCM khai khóa các bậc học

GNO - Sáng 8-4, Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức lễ khai khóa bậc Kiên, bậc Trì, khai khóa năm thứ 3 bậc Định và cấp chứng chỉ bậc Trì khóa 2009 - 2011 cho các huynh trưởng GĐPT (ảnh).

GĐPT TP.HCM.jpg

Ảnh: Như Danh

Buổi lễ được diễn ra tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM) với sự tham gia của trên 200 huynh trưởng và học viên.

Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của TT.Thích Giác Hiệp, giáo thọ Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Minh Hòa giáo thọ sư bậc Trì; anh huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Trưởng phân ban GĐPT TP.HCM và các anh chị ủy viên phân ban và huynh trưởng các GĐPT.

Các khóa tu học dài hạn là đặc thù của GĐPT nhằm bổ sung kiến thức và rèn luyện khả năng tu học. Chương trình tu học Huynh trưởng GĐPT có 4 bậc: bậc Kiên với thời gian 1 năm, bậc Trì với thời gian 2 năm, bậc Định với thời gian 3 năm và bậc Lực với thời gian 4 năm. Mỗi bậc tu học có đặc thù riêng, có mục đích riêng nhưng tổng quát là nhằm kiên định lập trường, thống nhất tổ chức, hun đúc tinh thần để mỗi huynh trưởng sẽ là một ngọn đuốc thắp sáng, bảo vệ đạo pháp, dân tộc và có cuộc sống an lạc.

TT.Thích Giác Hiệp đã có những lời động viện sách tấn các huynh trưởng và học viên: “Chánh pháp - lời dạy của Đức Phật được truyền bá rộng rãi qua các thời kỳ là nhờ sự tu tập tinh tấn và thực hành một cách chân chánh… từ những người xuất gia và tại gia. Các vị là các Phật tử được đào tạo qua trường lớp nên cố gắng tu tập và áp dụng giáo lý của Phật trong cuộc sống hằng ngay để tạo cho mình cuộc sống tốt hơn và sau đó thì nói lại cho những người gần mình đó là cơ hội phục vụ tha nhân...”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày