Phân ban GĐPT T.Ư tặng quà lam viên ở miền Trung

GNO - Từ ngày 2 đến 6-11, Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương (GĐPT T.Ư) đã có chuyến thăm và tặng quà đến các anh chị em đoàn sinh, huynh trưởng bị ảnh hưởng bão lụt tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Bình Thuận.

1g.jpg


Tặng quà tại Quảng Trị

Đoàn do huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Trưởng Phân ban GĐPT T.Ư làm trưởng đoàn, cùng quý anh chị huynh trưởng thành viên Ban Hướng dẫn, Ban Bảo trợ, đại diện Phân ban GĐPT các tỉnh thành.

Theo đó, đoàn đã trao 150 phần quà tại Quảng Trị; 150 phần quà tại Huế; 60 phần quà tại Đà Nẵng; 100 phần quà tại Quảng Nam; Quảng Ngãi 80 phần quà; Bình Định 60 phần và Bình Thuận 50 phần. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt, tập sách và nhu yếu phẩm, hỗ trợ những huynh trưởng, đoàn sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong mùa bão lũ.

Đặc biệt, tại Bình Định đoàn đã đến thăm hỏi và động viên gia đình có 2 huynh trưởng bị mất tích trong trận bão số 9 vừa qua, và trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ, mong gia đình sớm ổn định, vượt qua nỗi đau lớn này.

4h.jpg
Tặng quà tại Huế

9h.jpg
Thăm hỏi động viện đến gia đình có huynh trưởng bị mất tích trong bão số 9 tại Bình Định

Tại mỗi nơi đoàn đến, anh Trưởng ban Hướng dẫn đã có lời thăm hỏi, động viên và chia sẻ niềm cảm thông sâu sắc trước những tổn thất nặng nề của đồng bào miền Trung cũng như anh chị em đoàn viên GĐPT.

Anh mong muốn toàn thể huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT hãy lấy châm ngôn “Bi - Trí - Dũng” làm ánh đuốc soi đường vượt qua khó khăn hoạn nạn, cùng chính quyền, Giáo hội và nhân dân địa phương khắc phục khó khăn, từng bước phục hồi và ổn định cuộc sống cũng như duy trì và phát triển sinh hoạt GĐPT.

Ban Truyền thông Phân ban GĐPT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày