Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Việt Nam tổng kết công tác Phật sự năm 2010

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 5-1, tại TP.HCM, Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Việt Nam đã tổng kết công tác Phật sự 2010 dưới sự chủ trì của Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng Phân ban.

Báo cáo tổng kết năm 2010 cho biết, hiện nay cả nước có 29 tỉnh, thành có Gia đình Phật tử sinh hoạt qua sự hướng dẫn của Phân ban GĐPT Trung ương với 10.006 đơn vị, 8.560 huynh trưởng và 65.650 đoàn sinh.

WWW (1).JPG

Toàn cảnh hội nghị

WWW (3).JPG

Trong năm 2010, toàn Phân ban đã hoàn tất việc cấp thẻ huynh trưởng cấp Dũng, cấp Tấn và đang tiếp tục cấp thẻ huynh trưởng cấp Tín, cấp Tập; củng cố và vận động thành lập Phân ban GĐPT các tỉnh phía Nam: Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tây Ninh, Cần Thơ; hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức thành công Trại Khuông Việt 1 cho GĐPT các tỉnh phía Bắc; tổ chức thành công Trại họp bạn các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ; Trại huấn luyện huynh trưởng cấp 3 Van Hạnh tại TP. Đà Nẵng; phát triển website Gia đình Phật tử và tham gia nhiều hoạt động hội nhập xã hội.

WWW (2).JPG

Đại biểu tỉnh Bình Định phát biểu tại Hội nghị

Nam 2010 cũng là năm đầu tiên Phân ban Gia đình Phật tử một số tỉnh thành thực hiện công tác nhân sự với quyết tâm cao khi Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Định đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Phó Phân ban và không công nhận cấp Tấn đối với một huynh trưởng, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Gia Lai ra quyết định đình chỉ chức vụ đối với 5 thành viên trong Phân ban vì không thực hiện đúng Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Nội quy Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư.

Song song với các công tác thường xuyên, hội nghị cũng xác định hoạt động trọng tâm năm 2011 với các nội dung chính: Tổ chức Hội nghị Huynh trưởng để sửa đổi, bổ sung phần sinh hoạt học tập trong Nội quy GĐPT, tổ chức kỷ niệm 60 năm hình thành danh xưng GĐPT (1951-2011) và tổ chức Hội thảo GĐPT v.v...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày