Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Kim Sơn họp mặt nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Thượng tọa Thích Thọ Lạc và lãnh đạo huyện Kim Sơn tặng quà đến chư Ni và phụ nữ huyện
Thượng tọa Thích Thọ Lạc và lãnh đạo huyện Kim Sơn tặng quà đến chư Ni và phụ nữ huyện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 5-3, tại chùa Đồng Đắc, Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Sơn tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Quang cảnh buổi gặp mặt

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Nình; đại diện Phân ban Ni giới tỉnh; chư Ni phụng đạo trên địa bàn huyện cùng lãnh đạo huyện Kim Sơn, các ban, ngành, đoàn thể của huyện…

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tự hào của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Thượng tọa Thích Thọ Lạc và đại diện lãnh đạo chính huyện cũng đã phát biểu chúc mừng, nêu cao vai trò của người phụ nữ nói chung và những người con gái của Đức Phật trong thời kỳ hiện nay.

Ký kết chương trình hành động giữa Ban Ni giới Phật giáo huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện

Ký kết chương trình hành động giữa Ban Ni giới Phật giáo huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện

Dịp này, Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Kim Sơn và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Sơn đã ký kết chương trình phối hợp hành động; trao tặng 17 thùng đựng rác hữu cơ cho các chùa; tặng 10 suất học bổng "Cùng em tới trường" và 49 phần quà dành cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày